Mua chung Grammarly

Hiện nay, tiếng anh là một phần quan trọng trong đời sống. Nếu bạn học giỏi tiếng anh, bạn sẽ có được thu nhập cao, tự tin giao tiếp, và có nhiều cơ hội tốt hơn người khác. Nắm bắt được tâm lý đó, nhiều trung tâm, app, web tiếng anh ra đời. Nhưng bạn không có nhiều thời gian để đến trung tâm để học, bạn muốn học online hoặc tự học. Mình sẽ giới thiệu bạn một trang web cực kì tuyệt vời, được nhiều quốc gia trên thế giới tin dùng, trong đó có Việt Nam. Đó là trang web Grammarly siêu hot. Bài viết sẽ đề cập đến nhiều vấn đề xoay quanh như cách dùng Grammarly như thế nào? Có nên mua chung Grammarly không? Liệu trang web này có giúp ích thật sự trong việc học tiếng anh? Đọc bài viết bên dưới nào !

Grammarly là gì?

Grammarly là phần mềm giúp mọi người đặc biệt là những bạn đang học tiếng anh kiểm tra lỗi chính tả và chỉnh sửa ngữ pháp, câu từ cho bạn đến cả dấu câu. Hàng triệu người trên khắp thế giới đang tin dùng bởi những tính năng, công dụng vượt trội hơn so với các phần mềm khác. Người truy cập đang dùng ứng dụng grammarly cũng có thể kiểm tra được mức độ đạo văn của một bài bất kì ở phiên bản cao cấp.

mua chung Grammarly
Grammarly là một phần mềm giúp kiểm tra lỗi chính tả hiệu quả

Phân loại tài khoản Grammarly?

Ứng dụng hỗ trợ học tiếng anh Grammarly chia thành 2 loại tài khoản:

  • Tài khoản free tức là tài khoản bạn chỉ cần đăng nhập là có thể sử dụng ứng dụng này cho việc kiểm tra lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp cũng như dấu câu, mức độ ngữ nghĩa của câu,..
  • Tài khoản Premium là tài khoản trả phí, có tất cả mọi tính năng của tài khoản free nhưng thêm vào đó bạn có thể kiểm tra được các bài viết đạo văn, mức độ đạo văn,… Hơn thế nữa, bạn sẽ được gợi ý chỉnh sửa tốt hơn, chính xác hơn đến từng li từng chút một. Thật tuyệt phải không nào.

Cách dùng phần mềm Grammarly?

Đầu tiên, bạn truy cập vào trang web của grammarly hoặc bạn có thể tại nó về máy của mình (cách tải bạn xem thêm các bài viết ở trên google) và đăng nhập vào.

Cách sử dụng phần mềm Grammarly

Sau đó bạn chọn new, và bắt đầu sử dụng ứng dụng Grammarly, bạn có thể tự đánh chữ hoặc copy và dán bài viết vào ứng dụng, ứng dụng sẽ trả về cho bạn kết quả bài viết rằng bài viết sai ở lỗi nào: ngữ pháp, từ ngữ, dấu câu,… và đưa ra một số gợi ý chỉnh sửa. Bạn chỉ cần click chuột vào các lỗi đó để xem mình sai ở đâu và chỉnh sửa.

Khi sử dụng trang web Grammarly, bạn cần lưu ý bài viết cần được tối thiểu 30 từ để tính toán, thống kê để đưa ra kết quả chính xác.

Tính năng của Grammarly

Tính năng 1: Kiểm tra lỗi chính tả

Grammarly chỉ ra cho bạn các lỗi chính tả từ ngữ trong bài viết tiếng anh của bạn rồi đưa ra những gợi ý chính xác để bạn chỉnh sửa bài viết của mình cho phù hợp. Grammarly không phải tùy ý gợi ý từ ngữ tùy tiện mà ứng dụng sẽ đánh giá ngữ cảnh của từ để đưa ra những gợi ý tốt nhất.

Tính năng 2: Kiểm tra lỗi ngữ pháp

Thực sự phải công nhận rằng Grammarly là một công cụ tuyệt vời sử dụng trí tuệ nhân tạo để phát hiện các lỗi ngữ pháp trong bài viết của bạn. Nó sẽ check bài viết và báo các lỗi như thiếu từ, từ không đúng chỗ cũng như các câu bố cục không chính xác.

Tính năng 3: Check lỗi dấu câu

Việc quên dấu câu hoặc đặt dấu câu sai vị trí, Grammarly vẫn kiểm tra ra lỗi sai và nhắc nhở bạn để bạn sửa lại đúng nhất. Đây là điểm cộng đối với phần mềm này vì có nhiều phần mềm hỗ trợ học tiếng anh khác không có được tính năng này.

Tính năng 4: Đánh giá mức độ dễ đọc bài viết của bạn

Tính năng này chỉ xuất hiện trong tài khoản Premium. Sẽ có thông báo cảnh báo bạn về câu dài dòng chưa rõ nghĩa, giới từ đặt sai vị trí hoặc không đúng, lặp từ,… và các lỗi ngữ pháp nâng cao khác. Trình độ tiếng anh của bạn sẽ càng ngày càng tăng lên nếu bạn thường xuyên sử dụng tính năng này trên ứng dụng.

Tính năng 5: Gợi ý từ vựng

Tính năng này chỉ xuất hiện trong tài khoản Premium. Với tính năng này Grammarly sẽ đề xuất bạn những cụm từ đồng nghĩa, để tránh bài viết của bạn trở nên nhàm chán, những từ ngữ chính xác hơn trong từng ngữ cảnh khác nhau,…

Tính năng 6: Kiểm tra văn phong viết theo từng thể loại cụ thể

Tính năng này được hỗ trợ trong tài khoản Premium. Bạn chỉ cần cài đặt đối tượng độc giả, thể loại bài viết,… còn lại hãy để Grammarly lo. Phần mềm sẽ gợi ý ngay cho bạn. Với tính năng này, bài viết của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp, thuyết phục và lối viết phù hợp hơn.

Tính năng 7: Kiểm tra đạo văn

Tính năng đạo văn sẽ được hiển thị trong tài khoản trả phí, vì đây là tính năng nâng cao. Phần mềm sẽ chỉ ra mức độ đạo văn của bài viết.

>>> Như vậy, bài viết đã giúp các bạn tìm hiểu rõ về phần mềm Grammarly và bạn nên cân nhắc trước khi ra quyết định có nên mua chung Grammarly hay không? Với những tính năng hữu ích cũng như vượt trội mà phần mềm mang lại sẽ giúp bạn cải thiện được phần nào kỹ năng viết , từ vựng,… trong tiếng anh. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *