Xếp hạng công cụ tìm kiếm giảm có thể ảnh hưởng đến doanh thu kinh doanh

Bạn có biết rằng Google xử lý hơn 40.000 truy vấn tìm kiếm mỗi giây không?

Hay làm thế nào về thực tế là nó xử lý khoảng 3,5 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày?

Điều này thậm chí không tính đến các công cụ tìm kiếm có thị phần nhỏ hơn, chẳng hạn như Yahoo và Bing .

Công cụ tìm kiếm cung cấp cơ hội để kết nối với các cá nhân trên toàn thế giới. Tuy nhiên, có một nhược điểm: bạn sẽ không tạo ra nhiều lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm nếu trang web của bạn không được liệt kê trên trang một trong các kết quả tìm kiếm.

Khi bạn đến trang một – lý tưởng nhất là vị trí số một – công việc của bạn chưa hoàn thành. Bây giờ, tất cả là ở lại đó.

Xếp hạng tìm kiếm giảm có thể ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn theo nhiều cách. Và nếu bạn đang dựa vào lưu lượng truy cập không phải trả tiền để thúc đẩy tăng trưởng. Bạn sẽ sớm thấy doanh nghiệp của mình ở tình trạng tồi tệ.

>Xem thêm: dịch vụ seo

# 1: Lưu lượng truy cập ít hơn

Có một sự khác biệt lớn giữa trang web của bạn xuất hiện trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm Google và trang thứ hai. Tương tự, có một sự khác biệt lớn giữa vị trí số một và vị trí số hai.

Thông tin chi tiết thông minh phá vỡ điều này trong điều khoản đơn giản:

Điều này cho thấy giá trị của việc nằm trong top 3 rõ ràng với các TLB từ gần 30% ở vị trí đầu tiên đến 10% ở vị trí thứ ba. Ở các vị trí thấp hơn từ 9 đến 10, TLB đã giảm xuống mức phụ 2%.

Nói một cách đơn giản, khi thứ hạng tìm kiếm của bạn giảm, lượng lưu lượng truy cập không phải trả tiền cũng vậy. Việc giảm từ vị trí một xuống vị trí 10 sẽ cắt giảm tỷ lệ nhấp của bạn từ khoảng 30% xuống 2%.

Tùy thuộc vào từ khóa. Mức giảm này có thể lên tới hàng trăm hoặc hàng nghìn khách truy cập bị mất trong suốt một tháng.

>Xem thêm: dich vu seo

# 2: Bán hàng ít hơn

Tạo giao thông hữu cơ chỉ là một nửa trận chiến. Nửa còn lại đang chuyển đổi khách truy cập khi họ truy cập vào trang web của bạn.

Ở một mức độ nhất định, đây là một trò chơi số. Càng nhiều người truy cập trang web của bạn, bạn càng có nhiều cơ hội chuyển đổi.

Duy trì tỷ lệ hội thoại tương tự 5%. Bạn có thể mong đợi 30 người thực hiện hành động mong muốn.

Bây giờ, hãy thêm số vào phương trình.

Có lẽ bạn đang bán một sản phẩm 100 đô la. Với ví dụ đầu tiên, 90 doanh số sẽ mang lại doanh thu 9.000 đô la.

Với ví dụ thứ hai, 30 doanh số sẽ mang lại doanh thu $ 3.000.

Nói cách khác, bạn đang mất 6.000 đô la mỗi tháng nếu trang web của bạn trượt từ vị trí một sang vị trí thứ ba.

>Xem thêm: dich vu seo website

# 3: Cạnh tranh sẽ vượt qua bạn

Bất kể ngành nghề của bạn là gì, không có cách nào để tránh cạnh tranh. Chắc chắn sẽ có các công ty khác cung cấp cùng một sản phẩm hoặc dịch vụ.

Có nhiều cách để vượt qua đối thủ cạnh tranh của bạn, nhưng khi nói đến thứ hạng tìm kiếm chỉ có một cách: đánh bại họ lên hàng đầu (và đứng ở đó).

Nếu bạn mất thứ hạng số một của mình cho đối thủ cạnh tranh, họ sẽ nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của họ và có thể tạo thêm thu nhập trực tiếp gắn với tìm kiếm không phải trả tiền.

>Xem thêm: dịch vụ seo tổng thể

Suy nghĩ cuối cùng

Từ lưu lượng truy cập đến doanh thu đến thương hiệu của bạn trong ngành, thậm chí một sự sụt giảm nhẹ có thể có ảnh hưởng sâu sắc đến doanh nghiệp của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938844990