WordPress theo Hood: Tệp, Thư mục & Mẫu

Bạn đã được giao phụ trách một trang web WordPress (tự lưu trữ).

Bạn có thể đăng nhập với tư cách quản trị viên, tạo trang và cài đặt plugin dễ dàng. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để đi sâu hơn và nhìn dưới mui xe. Bạn có thể đã bắt đầu với (hướng dẫn số 1) Người mới bắt đầu HTML và CSS hoặc (hướng dẫn số 2) Người mới bắt đầu PHP và JavaScript.

Hãy để thảo luận về các tập tin, thư mục và mẫu ngay bây giờ, trong khi trang web WordPress của bạn đang hoạt động trơn tru. Don Tiết chờ đợi cho đến khi mồ hôi chảy trên trán và sếp của bạn đang đứng trên vai bạn. Hỏi xem có vấn đề gì với trang web của công ty.

Sẳn sàng? Đi nào.

Để có thể khắc phục sự cố trang web của bạn, bước quan trọng đầu tiên của bạn là tìm ra cách WordPress lưu trữ các tệp và thư mục của nó. Không đáng để bạn mất thời gian? Không đáng để bạn nỗ lực? Nghĩ lại. Kiến thức này có thể giúp bạn giải quyết một số vấn đề về WordPress hoặc nhận thấy thảm họa.

> Xem thêm: báo giá thiết kế website trọn gói

Bước 1: Tải xuống WordPress

Tải xuống tệp zip WordPress Tải xuống WordPress về máy tính của bạn trong tệp ZIP, sau đó mở tệp để xem tất cả các tệp cận cảnh. Đi về phía trước. Hãy nhìn trộm. Nó sẽ chỉ mất một chút thời gian. Tôi hứa. Nó rất dễ nhìn thấy các tệp WordPress thực tế trên máy tính để bàn của bạn hơn là cố gắng trực quan hóa chúng trong một hướng dẫn.

Bạn sẽ nhận thấy một (1) thư mục wp-admin, (2) thư mục bao gồm wp và (3) thư mục nội dung wp. Công việc tốt đẹp!

Bây giờ bạn có thể tập trung vào thư mục wp-content.

Hai thư mục khác là một phần của WordPress CORE: tệp và thư mục chạy trang web WordPress của bạn. Bạn có thể xem lén các thư mục CORE của WordPress, nhưng bạn KHÔNG BAO GIỜ thay đổi chúng theo bất kỳ cách nào khi bạn khắc phục sự cố.

Vì vậy, bây giờ bạn thấy cấu trúc tệp và thư mục của một trang web WordPress.

Bước tiếp theo là xem trang web của công ty bạn các tập tin và thư mục WordPress thực tế. Có một số cách để làm điều đó, nhưng học cách truy cập trang web của công ty bạn qua FTP là có giá trị nhất.

Nếu bạn có thể truy cập nó qua FTP. Bạn sẽ có quyền truy cập vào các thư mục chứa chủ đề WordPress, plugin và tải lên của người dùng. Bạn sẽ thấy tại sao điều này rất có giá trị trong một khoảnh khắc.

>Xem thêm: bảng giá thiết kế web trọn gói

Bước 2: Tìm hiểu cách FTP

Để tìm hiểu cách FTP vào trang web của bạn, hãy xem: Hướng dẫn cơ bản để quản lý trang web WordPress của bạn với FTP. Để thực hiện điều này sẽ mất một chút thời gian của bạn và một số điểm kiên nhẫn của bạn.

+ Trước tiên, hãy để tôi giải thích FTP là gì và tại sao bạn nên quan tâm.

FTP là viết tắt của Giao thức truyền tệp. Nó rất hữu ích để tải xuống và tải lên các tệp giữa máy tính cá nhân và máy chủ web máy tính.

Bạn có thể sử dụng FTP để cài đặt WordPress trên trang web của bạn.

Bạn có thể thêm, xem và chỉnh sửa các tệp WordPress của mình bằng FTP.

Bạn có thể sử dụng FTP để giải quyết vấn đề.

Bạn có thể sử dụng FTP làm mạng lưới an toàn của mình (trong thảm họa nhận thức).

>Xem thêm: thiết kế web mobile

Bước 3: Khám phá thư mục của wp-content

+ Các thư mục tải lên

Thật tốt khi biết rằng tất cả hình ảnh và video tải lên của bạn đều đi vào thư mục tải lên. Bạn phải luôn luôn sao lưu thư mục này lên bởi vì bạn có thể tạo lại nó nếu bạn mất nó.

+ Các plugin của Thư mục

Các thư mục bổ trợ của các thư mục trong các thư mục trên được sử dụng để lưu trữ tất cả các plugin được cài đặt trong trang web của bạn. Bạn thực sự có thể chạy một trang web WordPress mà không cần bất kỳ plugin nào. Họ không yêu cầu.

Trong WordPress dưới Hood: Người mới bắt đầu HTML & CSS. Chúng tôi đã thảo luận về việc xuất bản BÀI ĐĂNG / TRANG WordPress. Bạn có biết nội dung WordPress POST / PAGE của bạn sẽ đi đâu sau khi bạn xuất bản nó không? Nó có thể làm bạn ngạc nhiên rằng nội dung này KHÔNG có trong bất kỳ thư mục nào trong trang web WordPress.

Nội dung đó là trong cơ sở dữ liệu thay thế. Điều đó thường khiến mọi người nhầm lẫn cho đến khi họ xem các tệp và thư mục WordPress. Bạn đã giành chiến thắng có thể tìm thấy nội dung bài viết hoặc trang của bạn ở đó. Bây giờ bạn biết.

+ Phân cấp mẫu & Vòng lặp

Tệp mẫu WordPress là gì?
Nếu nội dung trong WordPress POST / PAGE nằm trong cơ sở dữ liệu. Làm thế nào để nó kết thúc trong một trang web?

Tệp mẫu WordPress

>Xem thêm: thiết kế web bán hàng chuẩn seo

Đây là một phần vẻ đẹp của WordPress.

Một trang web WordPress rất năng động. Nó được xây dựng từ các bit và các mảnh được lấy từ các tệp mẫu riêng biệt của mình và từ nội dung được lấy từ cơ sở dữ liệu trang web của bạn.

Nó được tạo ra trên các ứng dụng trên máy bay khi trang được truy cập trong trình duyệt web. Một trang duy nhất thường được đặt cùng với một số tệp mẫu. Bạn có thể thấy rằng tiêu đề, thanh bên và chân trang được lưu trữ trong các tệp PHP riêng biệt (như các mảnh ghép). Tìm tiêu đề.php, sidebar.php và footer.php.

Một số tệp mẫu bao gồm (hoặc gọi điện thoại cuộc gọi), các tệp mẫu khác để tập hợp chúng thành một trang duy nhất (câu đố). Nội dung chính được hiển thị bằng cách sử dụng thứ mà gọi là Vòng lặp (một truy vấn PHP lấy nội dung trang từ cơ sở dữ liệu của bạn).

+ Vòng lặp

Vòng lặp WordPress Vòng lặp WordPress được viết bằng mã PHP. Nếu không có nó, bạn có thể truy vấn cơ sở dữ liệu và hiển thị nội dung của bạn. Mã này bao gồm PHP để truy cập cơ sở dữ liệu và kết hợp PHP và HTML để xuất nội dung.

Nó gọi là lòng vòng, vì nó lặp đi lặp lại (lặp đi lặp lại cho đến khi không có gì khác để hiển thị). Khi ai đó xem một trong các trang lưu trữ của bạn, nó sẽ tiếp tục xuất nội dung cho đến khi không còn gì để hiển thị từ cơ sở dữ liệu. Bạn sẽ tìm thấy Vòng lặp WordPress trong mỗi tệp mẫu trong chủ đề của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938844990