Trang web WordPress vs tĩnh HTML: Cái nào tốt hơn?

Sự khác biệt cơ bản giữa một trang web HTML điển hình và một trang web chạy trên nền tảng WordPress.

Sau một thời gian và nghiên cứu nhờ Google và tất cả các tin tặc WordPress khác. Tôi bắt đầu tìm hiểu những điều cơ bản về WordPress. PHP và CSS và rồi ánh sáng bắt đầu phát sáng trong bộ não yếu ớt của tôi. Và hãy tin tôi, tôi chỉ bị trầy xước bề mặt!

>Xem thêm: dich vu thiet ke website

Cảm hứng

Bài đăng này được lấy cảm hứng từ một khách hàng gần đây mà tôi đã chuyển đổi một trang web HTML tĩnh nhỏ thành trang web WordPress Powered. Khi tôi làm một công việc như vậy hoặc thiết lập một trang web WordPress mới cho khách hàng. Tôi tự động nghĩ rằng khách hàng biết sự khác biệt.

Các câu hỏi được đặt ra là làm thế nào để SEO tối ưu hóa các thẻ tiêu đề meta meta, mô tả, từ khóa và thẻ alt. Cũng như cách thay đổi trang đầu của trang web và thêm nhiều trang nội dung vào trang web. Tôi nghĩ rằng các hướng dẫn tôi gửi cho khách hàng mới đã rõ ràng về điều này nhưng hãy để Lướt xuống những điều cơ bản.

>Xem thêm: thiet ke web hcm

Trang web HTML tĩnh là gì?

HTML là một ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản giúp bạn xây dựng các trang web. Nó đóng một vai trò quan trọng trong thiết kế giao diện người dùng. Nó cung cấp cho bạn cấu trúc khung xương cho trang web của bạn. Các trang HTML tĩnh là các trang rất đơn giản hiển thị cùng kết quả những gì bạn đã cung cấp cho mọi người. Không có bất kỳ sự phân biệt đối xử nào tại bất kỳ thời điểm nào bạn truy cập trang.

Cùng với HTML. Bạn sẽ cần Cascading Style Sheet (CSS) để thêm kết cấu. Tông màu cho trang web của bạn và cũng với kẻ thù thân yêu nhất của tôi JAVA để hoàn thành trang web của bạn.

>Xem thêm: thiết kế web giá rẻ tphcm

WordPress là gì?

WordPress không giữ nội dung như bài đăng, trang của bạn. Bình luận mọi người đưa ra hoặc cài đặt trên bất kỳ tệp tĩnh nào, thay vào đó. Nó sử dụng cơ sở dữ liệu để giữ các cài đặt đó và các cài đặt khác. Các tệp thực tế được tải lên tài khoản lưu trữ của bạn chỉ cần cho cơ sở dữ liệu biết những gì sẽ hiển thị trên trình duyệt.

Nếu các tệp WordPress thực tế trên tài khoản lưu trữ bị xóa hoặc bị hỏng. Chúng có phần phổ biến. Có thể dễ dàng tải xuống và khôi phục từ WordPress.org. Vì vậy, miễn là cơ sở dữ liệu an toàn, bạn thực sự có thể mất bất cứ thứ gì.

Chủ đề WordPress là gì?

Khu vực nội dung của chủ đề khá tự giải thích đây là nơi bạn hiển thị nội dung của các bài đăng trên blog hoặc các trang. Thêm bài viết hoặc trang mới hoặc chỉnh sửa. Thay đổi chúng được thực hiện với trình chỉnh sửa tương tự như trình soạn thảo được sử dụng để soạn email hoặc tài liệu Word.

Các sidebars trên blog WordPress được tạo thành từ các widget riêng lẻ. WordPress đi kèm với một bộ các tiện ích thanh bên. Như danh mục, bài đăng gần đây, tìm kiếm, lưu trữ. Một vài thứ khác mà bạn có thể chọn hiển thị. Nhưng cũng có những vật dụng văn bản về cơ bản là một bản trống được sử dụng để thêm bất cứ thứ gì bạn muốn.

Bạn có thể thêm mã AdSense, hình ảnh. Quảng cáo biểu ngữ và bất kỳ thứ gì bạn muốn trong tiện ích văn bản. Bạn không chỉ có thể chọn các tiện ích thanh bên để hiển thị trên blog WordPress mà còn có thể sắp xếp vị trí của các tiện ích con.

>Xem thêm: thiết kế web bất động sản

Plugin WordPress là gì?

Các plugin có thể được thêm vào WordPress để tăng chức năng và chỉ với một vài plugin sẽ tự động thêm các yếu tố SEO vào mỗi bài đăng. Bạn không cần phải học cách lãng phí thời gian làm SEO như bạn cần làm trên web HTML tĩnh trang.

Có hàng trăm plugin khác mà bạn có thể thêm vào WordPress để có nhiều chức năng hơn. Rất có thể là nếu bạn muốn trang web WordPress của mình làm một cái gì đó có một plugin ở đâu đó để làm điều đó.

Ưu điểm chính của trang web WordPress so với trang web HTML tĩnh

Ưu điểm chính của WordPress so với trang web HTML tĩnh là giao diện của trang chạy trên WordPress đều được quản lý trong bảng điều khiển. Mọi thay đổi đối với các tiện ích chủ đề hoặc thanh bên chỉ cần được thực hiện một lần. Không giống như trang web tĩnh yêu cầu mọi trang được chỉnh sửa thủ công từng cái một.

WordPress được thiết kế để được sử dụng như một blog và thông thường. Một blog hiển thị các bài đăng blog mới nhất trên trang chính theo thứ tự thời gian. Đây được gọi là vòng lặp vụn.

Nhưng bạn cũng có thể thêm các trang không được bao gồm trong vòng lặp. Một trong những trang này có thể được đặt làm mặt trước của blog hoặc trang web để xuất hiện dưới dạng trang web tiêu chuẩn thay vì blog.

Các bài viết blog thực tế có thể được hiển thị trên một trang khác bạn chọn. Lợi thế ở đây mang lại cho chúng ta vòng tròn đầy đủ cho phần đầu của bài đăng này. Đó là có một trang web có nội dung tĩnh ở mặt trước với một blog WordPress trông giống hệt nhau.

Nhược điểm của việc có một trang web WordPress

Vì vậy, tôi nói rằng tôi sẽ nói về những ưu và nhược điểm và cho đến nay không có khuyết điểm. Có thể có một số vấn đề xuất hiện khi sử dụng WordPress và đó là theo kịp với các bản cập nhật liên tục được đưa ra.

Khi các bản cập nhật mới được nâng cấp có thể gặp rắc rối. Đôi khi một số plugin có thể không hoạt động với các phiên bản mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938844990