Thiết kế web Responsive vs Non-Responsive

Bạn có địa chỉ trang web riêng không? Nếu vậy, có lẽ bạn đã đi qua nhiều bài viết đề cập đến thiết kế web đáp ứng.

Thiết kế web đáp ứng là một PHẢI cho bất kỳ doanh nghiệp nào trong thời đại tiếp thị kỹ thuật số ngày nay. Và bạn có thể hỏi thiết kế web đáp ứng là gì.

a) Thiết kế web

Trang web của bạn là một sản phẩm cuối cùng của một kế hoạch kỹ lưỡng. Khi một trang web được xây dựng, nhà thiết kế web phải quyết định bố cục, màu sắc và loại phông chữ của trang web. Tất cả những khía cạnh có thể nhìn thấy mà chúng ta thấy khi chúng ta đến một trang web thuộc về thiết kế web.

>Xem thêm: thiết kế web tại tphcm

b) Đáp ứng

Theo một từ điển, phản ứng nhanh có nghĩa là phản ứng theo cách mong muốn hoặc tích cực. Vậy, chúng ta nhận được gì, khi đặt hai định nghĩa này lại với nhau?

“Tất cả các khía cạnh có thể nhìn thấy của một trang web phản ứng theo cách mong muốn.”

Ups vẫn có thể là một chút bối rối. Hãy cố gắng sử dụng từ của riêng tôi.

>Xem thêm: thiết kế trang web giá rẻ

Thiết kế web đáp ứng

Làm cho bất kỳ trang web trông tuyệt vời. Mỗi khi kích thước cửa sổ máy tính để bàn thay đổi, bố cục, văn bản và hình ảnh sẽ phản ứng theo hướng tích cực và điều chỉnh theo kích thước cửa sổ.

Điều này áp dụng cho mọi thiết bị, bao gồm cả điện thoại thông minh và máy tính bảng. Khi bạn truy cập một trang web đáp ứng với thiết bị di động và máy tính bảng, văn bản luôn có thể đọc được. Mỗi bức ảnh được hiển thị ở kích thước đầy đủ của nó và không có nội dung nào bị cắt ở giữa câu.

>Xem thêm: giá thiết kế web trọn gói

Bạn đã sẵn sàng để tìm hiểu, liệu trang web của bạn có phản hồi không?

Thực hiện theo 3 bước sau:

A) Trang web của bạn có phản hồi với một DESKTOP không?

BƯỚC 1: Truy cập trang web của bạn (Tôi tìm thấy một trang web ngẫu nhiên để giới thiệu).

Là trang web của bạn đáp ứng? bước 1

BƯỚC 2: Nhấp vào nút RESTORE DOWN ở góc trên cùng bên phải của trang web của bạn.

Là trang web của bạn đáp ứng? bước 2

BƯỚC 3: Lấy một cửa sổ ở phía bên phải và bắt đầu thay đổi kích thước cửa sổ. Lưu ý, liệu nội dung có thay đổi theo kích thước của cửa sổ hay không.

Là trang web của bạn đáp ứng? bước 3 phần 1

Nếu trang web phản hồi, văn bản và hình ảnh sẽ thay đổi kích thước với cửa sổ và sẽ trông tốt. Trang web mà tôi đang sử dụng để giới thiệu là phản hồi. Tất cả nội dung, bao gồm văn bản, hình ảnh, biểu ngữ và logo, được điều chỉnh theo kích thước của cửa sổ.

Hơn nữa, trang web, tôi đang làm việc với nó. Cho thấy thêm một dấu hiệu của một thiết kế web đáp ứng. Khi cửa sổ quá hẹp, thanh menu sẽ thay đổi thành một nút và di chuyển từ giữa sang góc trên cùng bên trái của màn hình.

Là trang web của bạn đáp ứng? bước 3 phần 3

>Xem thêm: giá thiết kế web trọn gói

B) Trang web của bạn có phản hồi với THIẾT BỊ DI ĐỘNG không?

Bây giờ, bạn đã kiểm tra, nếu trang web của bạn phản ứng với máy tính để bàn. Mặc dù trang web của bạn đã phản hồi nhanh, nhưng don rất phấn khích. Tôi có thể có tin xấu cho bạn.

Kể từ tháng 10 năm 2016, các thiết bị di động và máy tính bảng đã thay đổi trò chơi. 2 thiết bị này được sử dụng nhiều hơn máy tính để bàn để tìm kiếm trực tuyến. Điều này có ý nghĩa gì với bạn?

Bạn tốt hơn hãy chắc chắn rằng trang web của bạn cũng phản ứng với các thiết bị di động và máy tính bảng. Khi bạn kiểm tra mức độ đáp ứng với thiết bị di động và máy tính bảng, hãy tập trung vào:

1. VĂN BẢN:

Là văn bản có thể đọc được ngay từ đầu? Nếu các chữ cái quá nhỏ. Trang web của bạn KHÔNG phản hồi với điện thoại di động.

2. THANH THANH:

Làm thế nào để thanh menu của bạn trông như thế nào. Nếu bạn có thể nhấp vào nút menu Menu, và sau đó một thanh menu xuất hiện, đó là dấu hiệu của một thiết kế web đáp ứng.

Nếu thanh menu nằm trong 1 dòng (xuất hiện giống như trên máy tính để bàn), thì đó là một dấu hiệu của thiết kế web đáp ứng NON.

>Xem thêm: thiết kế web giá rẻ hcm

TRÁCH NHIỆM vs KHÔNG TRÁCH NHIỆM

đáp ứng và thiết kế web không đáp ứng

Trang web đáp ứng một phần

Để làm cho mọi thứ thậm chí phức tạp hơn. bạn có thể có một trang web đáp ứng một phần:

thiết kế web đáp ứng một phần

Như bạn có thể thấy, trang web trong hình trên có một văn bản dễ đọc. Nút menu Menu của Nhật Bản được sử dụng để hiển thị thanh menu. Cả hai dấu hiệu của một thiết kế đáp ứng được đáp ứng.

Tuy nhiên, hãy xem kỹ văn bản bên cạnh hình ảnh. Các văn bản không được liên kết với hình ảnh và điều đó làm cho trang web trông lộn xộn. Điều này được gọi là một thiết kế web đáp ứng một phần.

TÓM LƯỢC

Nếu bạn đi đến kết luận rằng trang web của bạn KHÔNG phản hồi. Hãy chắc chắn, bạn không rời bỏ trang web của mình như thế này! Bạn có thể mất khách hàng tiềm năng mỗi khi họ truy cập trang web của bạn.

Nếu bạn có một loạt các dây thần kinh và một sự kiên nhẫn. Bạn có thể cố gắng tự sửa trang web của mình.

Nếu bạn không muốn lãng phí thời gian và làm hỏng trang web của mình. Hãy liên hệ với một cơ quan thiết kế web chuyên nghiệp. Chúng tôi đảm bảo rằng trang web của bạn là 100% cho mọi thiết bị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938844990