Thiết kế web Parallax: Di chuyển hoặc không cuộn

Nếu bạn dành nhiều thời gian trên internet, sớm hay muộn bạn sẽ bắt gặp Parallax Web Design.

Ai đó đã yêu cầu bạn tạo một trang web với Parallax Scrolling hoặc bạn có thể chỉ tò mò. Dưới đây, một tổng quan cơ bản về hiệu ứng thị sai được sử dụng trong thiết kế web. Chúng tôi sẽ bao gồm một số ví dụ đơn giản, ưu và nhược điểm và những điều bạn cần để bắt đầu trên hành trình Parallax của mình.

Trang web Parallax trông như thế nào?

Thiết kế web Parallax: Để cuộn hoặc không cuộn Trong nhiều thiết kế web parallax, khách truy cập di chuyển lên và xuống cùng một trang web, thay vì điều hướng từ trang web này sang trang web khác. Khi khách truy cập cuộn xuống trang, hình ảnh trong nền di chuyển chậm hơn nội dung ở nền trước. Điều này cho độ sâu của trang.

Parallax Scrolling tạo hiệu ứng hoạt hình thôi miên. Bằng cách có các hình ảnh lướt lên trên trang và thoát khi khách truy cập cuộn, bạn có thể tán tỉnh khán giả của mình, kéo chúng vào câu chuyện của bạn và lôi kéo họ theo từng cảnh vào cuối trang. Trang web của bạn sẽ có một chất lượng kể chuyện với nó.

Parallax Scrolling không chỉ là dọc. Nó cũng có thể có các hiệu ứng ngang hoặc được sử dụng để di chuyển các biểu tượng, hình ảnh hoặc các yếu tố khác xung quanh trang, mỗi biểu tượng phát triển và co lại trong khi khách truy cập cuộn.

>Xem thêm: báo giá thiết kế web

Những gì bạn cần

Parallax Scrolling thường bao gồm các kết hợp HTML5, CSS3, jQuery và JavaScript để tăng sức mạnh cho các hiệu ứng cuộn parallax. Bạn cũng sẽ cần một số hình ảnh chất lượng cao. Phép thuật cuộn thị sai thực tế đến từ JavaScript. Bạn có thể tự viết JavaScript hoặc bao gồm một trình cắm JavaScript để thực hiện công việc.

Skrollr.js là một ví dụ về trình cắm JavaScript được thiết kế để tạo Trang web Parallax. Nó không sử dụng jQuery và thay vào đó là một thư viện độc lập. Skrollr khôngn đòi hỏi nhiều hơn là bao gồm thư viện và thêm các thuộc tính dữ liệu. Bạn có thể thêm các hiệu ứng cuộn vào trang web của mình mà không cần khám phá cách JavaScript hoạt động.

PROS

Với Parallax Web Design, bạn sẽ khiến khách truy cập ngạc nhiên với các yếu tố chuyển động và khơi dậy sự tò mò của họ. Nếu bạn kể một câu chuyện đủ ấn tượng, trang web của bạn sẽ thu hút khán giả của bạn.

Bạn có thể sử dụng điều này để lợi thế của bạn khi bạn tìm cách để giải trí và giáo dục họ. Thiết kế Parallax của bạn cũng có thể bao gồm một chuyến tham quan có hướng dẫn về một sản phẩm hoặc dịch vụ mới mà bạn cung cấp.

Parallax Web Design thường tạo ra sự tham gia và chia sẻ xã hội. Mọi người có thể chia sẻ nội dung hấp dẫn, gây cười hoặc giáo dục trên Facebook và Twitter.

>Xem thêm: gia thiet ke web tron goi

TIÊU DÙNG

Các trang web Parallax cần được lên kế hoạch đầy đủ trước. Thật khó để thực hiện các thay đổi tinh tế cho trang web sau này.
Các trang web Parallax có thể tốn thời gian để xem. Họ cũng có thể làm cho điều hướng khó khăn.

Các trang web Parallax không hoạt động tốt trên các thiết bị di động. Vì vậy, tốt nhất là cung cấp một giải pháp thay thế.
Parallax Scrollers cũng có xu hướng không khuyến khích các chuyến thăm trở lại vì câu chuyện chỉ cần được kể một lần. Điều này làm cho chúng không thực tế cho phần lớn các trang web.

Các trang web Parallax cũng có xu hướng tải chậm trong các trình duyệt web. Điều đó có nghĩa là khách truy cập có thể mất hứng thú và bị trả lại.

Các trang web Parallax thường là các trang web một trang. Đó là một vấn đề khi bạn muốn tối ưu hóa trang web của mình cho các công cụ tìm kiếm. Liên kết trong nước chỉ có thể liên kết đến trang của bạn Trang đơn và tất cả các từ khóa mục tiêu của bạn phải được tập trung trên một trang.

>Xem thêm: giá làm website

Giải pháp Parallax

Bạn càng thêm nhiều hình ảnh vào trang của mình, nó sẽ càng chậm. Để giảm thời gian tải, bạn có thể tải trước hình ảnh hoặc sử dụng các kỹ thuật tải tuần tự như tải lười biếng.

Thay vì tạo một trang web một trang, bạn có thể sử dụng thị sai trên trang chủ của mình và liên kết đến các trang không tương tự. Trang phụ của bạn cũng có thể sử dụng thiết kế thị sai nếu bạn muốn. Bằng cách thêm nhiều trang vào trang web của bạn, bạn cải thiện SEO và cung cấp tùy chọn cho khách truy cập.

Nó rất quan trọng để thực hiện kiểm tra trình duyệt chéo với các trang web cuộn parallax. Đồng thời, hãy quên đi các trình duyệt cũ hơn khi sử dụng HTML5 và CSS3 để tạo Hiệu ứng cuộn Parallax của bạn.

Hướng dẫn Parallax cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn cuộn Parallax đơn giản

Trong hướng dẫn này, trang web có 4 phần. Mỗi phần có một nền tùy chỉnh. JavaScript bao gồm một tập lệnh tải trước các hình ảnh nền và thay đổi kích thước từng phần thành 100% của chế độ xem trình duyệt. Skrollr.js được sử dụng để tạo Hiệu ứng cuộn Parallax.

>Xem thêm: thiết kế website chất lượng

Một kỹ thuật cuộn Parallax đơn giản

Trong hướng dẫn này, trang web có 2 phần. Nó sử dụng thẻ HTML5 <article> và <part> với các thuộc tính kiểu dữ liệu và tốc độ dữ liệu. Nó cũng giải quyết vấn đề của các trình duyệt IE cũ hơn. (LƯU Ý: Đọc mã nguồn DEMO để xem mọi thứ được kết hợp như thế nào.)

Tạo hiệu ứng Parallax cuộn với CSS

Hướng dẫn này chỉ ra cách tạo Hiệu ứng Parallax chỉ với CSS và không có JavaScript. Giải pháp này hoạt động tốt trên máy tính để bàn, nhưng không hoạt động trên thiết bị di động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938844990