Tên miền con so với thư mục con

Từ góc độ SEO, có nhiều câu hỏi (và ý kiến) về cái nào tốt hơn: tên miền phụ hoặc thư mục con.

Một điều bạn chắc chắn sẽ tìm thấy là mọi người đều có ý kiến ​​khác nhau về đối số ‘tên miền phụ so với thư mục con’.

Tùy thuộc vào bạn để quyết định cấu trúc nào có ý nghĩa nhất cho trang web và dịch vụ SEO của bạn. Hãy bắt đầu với một sự cố cơ bản của từng.

Một tên miền phụ là gì?

WPBeginner định nghĩa một tên miền phụ như sau:

Tên miền phụ là một phần bổ sung cho tên miền chính của bạn . Tên miền phụ được tạo để tổ chức và điều hướng đến các phần khác nhau của trang web của bạn. Bạn có thể tạo nhiều tên miền phụ hoặc tên miền con trên tên miền chính của mình.

Đây là một ví dụ phổ biến về tên miền phụ:

blog.yourwebsite.com

Trong ví dụ này, ‘yourwebsite’ là tên miền chính và ‘blog’ là tên miền phụ. Bạn có thể chọn bất kỳ văn bản nào bạn muốn cho tên miền phụ của mình. Nhưng nó phải phù hợp chặt chẽ với nội dung của trang.

>Xem thêm: dich vu seo

Một thư mục con thì sao?

Như tên cho thấy, thư mục con là một thư mục bên dưới một thư mục khác nằm trong thư mục mẹ, giống như tên miền phụ.

Tuy nhiên, có một điểm khác biệt lớn: tên miền phụ cũng là URL. Cho phép bạn truy cập chúng theo cách tương tự như bất kỳ địa chỉ trang web nào khác.

Thư mục con chỉ đơn giản là một đường dẫn trong một miền xác định.

Lợi ích SEO của tên miền phụ

Tên miền con là một lựa chọn tốt cho tổ chức, nhưng đó mới chỉ là khởi đầu. Ngoài ra còn có lợi ích SEO bền vững của việc sử dụng thiết lập này.

Để bắt đầu, một tên miền phụ có tiềm năng sử dụng các từ khóa độc lập với URL của bạn. Bám sát ví dụ trên, blog.yourdomain.com có ​​thể có bộ từ khóa riêng, tách biệt với URL chính.

Vì vậy, điều này cung cấp cho bạn một cơ hội khác để xếp hạng cho các từ khóa. Do đó thúc đẩy lưu lượng truy cập bổ sung vào trang web của bạn.

Phân khúc đối tượng của bạn với các tên miền phụ

Tại sao gửi tất cả lưu lượng truy cập của bạn đến cùng một tên miền khi bạn không phải?

Lấy ví dụ một công ty quản lý một cửa hàng trực tuyến. Bạn bán sản phẩm, nhưng bạn cũng bán dịch vụ và các khóa học dạy người khác cách thành công trong thế giới thương mại điện tử.

Vì đối tượng cho mỗi bên của doanh nghiệp của bạn là duy nhất. Nên sử dụng tên miền phụ để phân tách từ khóa và hướng lưu lượng truy cập đến đích thích hợp.

>Xem thêm: dich vu seo website

Bạn có thể hưởng lợi từ các thư mục con?

Lợi ích chính của việc sử dụng các thư mục con là khả năng kiểm soát mật độ từ khóa.

Các từ khóa của mỗi thư mục con là một phần của tên miền chính của bạn. Làm cho chúng trở thành một lựa chọn tốt nếu bạn muốn các từ khóa này được đính kèm với URL chính của bạn.

Điều này thường có ý nghĩa, vì bạn có thể xếp tất cả các từ khóa của mình trong cùng một URL. Đó là các từ khóa mà bạn sử dụng trên trang web của mình để thông báo cho Google – và các công cụ tìm kiếm khác – về nội dung trang web của bạn.

>Xem thêm: dịch vụ seo giá rẻ

Tên miền con so với thư mục con: Câu trả lời cuối cùng?

Ngay cả với tất cả các thông tin ở trên, thật khó để chính thức nói rằng cái này tốt hơn cái kia.

Có những nghiên cứu nói rằng các thư mục con là tốt nhất cho SEO. Vì các công cụ tìm kiếm khác nhau sử dụng các số liệu khác nhau. Cũng có những nghiên cứu cho thấy tại sao tên miền phụ là phương pháp phù hợp.

Tên miền phụ cung cấp cơ hội để tách nội dung và các khu vực của trang web của bạn dựa trên chủ đề. Điều này cũng có lợi trong trường hợp bạn muốn theo dõi các số liệu thông qua các thẻ UTM hoặc một công cụ như Google Analytics.

Vì vậy, hiện tại, quyết định này dựa trên cấu trúc hiện tại của trang web. Mục tiêu SEO và sở thích của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938844990