Tại sao Trải nghiệm người dùng (UX) quan trọng?

Trải nghiệm người dùng (UX) Thiết kế là một phần của quy trình thiết kế.

Tuy nhiên, UX tập trung vào trải nghiệm tổng thể hơn là giao diện của trang web. UX liên quan đến việc thiết kế và lập kế hoạch trải nghiệm và tạo ra một quy trình làm việc cho người dùng của trang web hoặc ứng dụng (hoặc bất kỳ phần công nghệ nào thực sự).

>Xem thêm: gia thiet ke web

Nó quyết định mục tiêu của bạn

Một phần lớn của UX là khám phá. Điều này liên quan đến việc phỏng vấn các bên liên quan chính để tìm hiểu về dự án trong tầm tay. Khi phỏng vấn những người đứng đầu bộ phận Bán hàng, Tiếp thị, Sáng tạo, CEO, CTO, CFO, v.v., bạn sẽ học được nhiều nhất có thể về mọi khía cạnh của công ty.

Phần quan trọng nhất của điều này là có được những quan điểm khác nhau. Công việc của một nhà thiết kế UX là lưu ý những phản hồi khác nhau và lên kế hoạch phù hợp. Những mục tiêu này sau đó trực tiếp phát vào cấu trúc trang web, nội dung và đối tượng.

>Xem thêm: thiết kế website cho doanh nghiệp

Nó chỉ ra khán giả của bạn là ai.

Khi bạn tìm ra mục tiêu của mình, hãy nghiên cứu cơ sở khách hàng của bạn và tạo personas. Personas là đại diện hư cấu của những người thực sự sử dụng trang web của bạn.

Một trang web có thể có nhiều personas và mỗi người có thể (và nên) có nền tảng, tính cách, nhu cầu và mục tiêu cuối cùng khác nhau. Thành công thực sự của trang web đến khi bạn tìm ra cách làm cho cả người dùng và các bên liên quan hài lòng.

>Xem thêm: làm web chuẩn seo

Nó giúp bạn với chiến lược nội dung & sáng tạo.

Để biết những gì mọi người đang tìm kiếm. Bạn có thể tạo ra nội dung hấp dẫn và có liên quan. Lý do thực sự mà mọi người truy cập vào các trang web (dù sao hầu hết các trang web kinh doanh) là vì họ đang tìm kiếm một số loại thông tin. Đây là lý do tại sao nội dung rất quan trọng. Nếu đối tượng của bạn không nhận được một cái gì đó hữu ích từ trang web của bạn. Họ chắc chắn sẽ tìm thấy nó ở nơi khác.

UX là bộ xương cho cơ thể của bạn. UX là lý do tại sao bạn có thể chỉ cần tạo một trang web. Bạn cần thực hiện rất nhiều nghiên cứu và lập kế hoạch để tìm ra những gì bạn cần. Nơi mọi thứ nên đi và những gì nó nên nói. Với UX, nó sẽ giúp bạn đạt được điều đó.

>Xem thêm: làm web chuẩn seo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938844990