Tại sao bạn cần một trang web đáp ứng di động

Internet đã phát triển kể từ khi nó xuất hiện trong vài năm qua.

Mỗi ngày, các trang web và blog mọc lên trực tuyến. Tiết lộ một dạng thông tin này hay dạng khác, đôi khi miễn phí hoặc với giá cao. Hầu như mọi nhà đều có một hệ thống máy tính và máy tính xách tay thậm chí còn trở thành cơn thịnh nộ ngày nay.

Nhưng gần đây, một xu hướng khác dường như đang xuất hiện mà các nhà tiếp thị internet đang nhận thức được và nên tận dụng; nền tảng di động. Các cá nhân như bạn và tôi sử dụng điện thoại di động và các thiết bị di động khác để hoạt động kinh doanh hàng ngày của chúng tôi.

Vì nhiều người sở hữu các thiết bị di động như điện thoại Android, iPhone, máy tính bảng hơn máy tính để bàn. Chỉ nên khôn ngoan cho các tổ chức kinh doanh và nhà tiếp thị internet sử dụng các nền tảng này. Để lợi thế cho họ bằng cách tiếp thị công khai sản phẩm và dịch vụ của họ. Và trang web của họ càng dễ truy cập. Họ càng nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng tiềm năng.

Tại Malaysia, những người truy cập internet thông qua các thiết bị cầm tay đã vượt qua những người sử dụng máy tính cá nhân vào tháng 1 năm 2014. Đến tháng 11 năm 2015, có 41,9 triệu kết nối di động, là 1,36 kết nối di động mỗi người.

Có một số yếu tố mà bạn cần tập trung vào khi tạo một trang web đáp ứng. Những yếu tố được liệt kê dưới đây:

>Xem thêm: dịch vụ làm web giá rẻ

Thiết kế cho một số nền tảng

Như đã đề cập trước đó trong bài viết này. Khả năng phản hồi của trang web của bạn là khả năng đáp ứng mọi kích thước màn hình cho dù độ phân giải là bao nhiêu. Đảm bảo thiết kế của bạn được tối ưu hóa cho các hệ điều hành khác nhau như các thiết bị của Apple và Andriod. Điều này sẽ đảm bảo mọi người có thể truy cập trang web của bạn thông qua các nền tảng di động khác nhau để có trải nghiệm tốt.

Phân loại kỹ lưỡng

Ghi nhãn kỹ lưỡng được khuyên trên trang web của bạn. Điều này là do thứ hạng của bạn có thể bị ảnh hưởng khi các bot công cụ tìm kiếm bò qua trang web của bạn. Không nhận ra các thông số bạn đã sử dụng khi nén trang web của mình theo kích thước màn hình của thiết bị di động. Để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng các tiêu đề phụ và văn bản có thể áp dụng.

>Xem thêm: thiết kế website giới thiệu công ty

Quan sát liên tục

Luôn có thời gian để kiểm tra trang web của bạn một cách nhất quán thông qua một tiện ích di động để xem liệu nó có phản ứng theo cách của nó hay không. Nếu có những khó khăn bạn cần phải xóa đi. Đăng nhập vào các công cụ quản trị trang web của bạn. Kiểm tra các chuyển hướng của bạn để đảm bảo rằng người dùng di động không được trình bày với các trang sai.

Thiết kế thân thiện với thiết bị di động

Để tăng cường sự tham gia của khách hàng và trải nghiệm trang web của bạn. Hãy cố gắng chỉ hiển thị những gì phù hợp và sẽ được khách truy cập quan tâm. Đừng cố làm lộn xộn nó với đồ họa và hình ảnh như phiên bản máy tính để bàn của bạn. Nó sẽ chỉ làm nản lòng khách hàng tiềm năng và đẩy họ ra khỏi trang web của bạn. Kiểm tra các liên kết của bạn. Hãy chắc chắn rằng các liên kết đó không xấu. Bị hỏng hoặc là một thách thức cho người dùng nhấp vào.

>Xem thêm: thiết kế web bán hàng chuẩn seo

Tải lên hình ảnh liên quan

Chỉ hiển thị những gì quan trọng đối với người dùng di động của bạn. Sử dụng ít hình ảnh hơn và trình bày các tab quan trọng mà người dùng có thể sử dụng bằng cách điều hướng từ một phần của trang web của bạn sang phần khác.

Nếu bạn phải sử dụng hình ảnh. Đôi khi rất quan trọng tùy thuộc vào trang web của bạn là gì. Hãy sử dụng hình ảnh nhỏ gọn được lưu ở định dạng phù hợp. Ví dụ: đối với hình ảnh có các vùng màu đặc. Hãy sử dụng định dạng GIF để lưu chúng và cho độ dốc hoặc ảnh. Sử dụng định dạng JPEG để lưu chúng.

>Xem thêm: thiết kế website chuyên nghiệp tphcm

Thời gian tải nhanh

Một tính năng quan trọng khác là khả năng trang web của bạn tải rất nhanh. Tăng cường đồ họa và viết mã của bạn; làm những điều này sẽ đảm bảo rằng khách truy cập của bạn không cần phải đợi mãi để trang web của bạn tải. Mọi người thiếu kiên nhẫn và một khi họ nhận thấy rằng trang web của bạn chậm. Họ chắc chắn sẽ nhấp vào trang web khác.

Các mã được viết tốt cũng cho phép các nhà thiết kế web của bạn duy trì trang web của bạn một cách dễ dàng. Nếu bạn xem xét việc chuyển giao nghĩa vụ đó cho các nhà thiết kế trang web mới. Họ sẽ không gặp khó khăn trong việc nắm bắt triều đại bảo trì từ nơi những người cũ rời đi.

Thiết kế với các phiên bản cũ hơn trong tâm trí

Đảm bảo rằng trang web của bạn phù hợp với tất cả các hệ điều hành và trình duyệt web. Mọi người có sở thích khác nhau và nếu trang web của bạn trông giống nhau. Bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ khách truy cập web nào của mình. Không phải ai cũng có thời gian để cập nhật trình duyệt của mình. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng những khách truy cập sử dụng các phiên bản trình duyệt cũ hơn có trải nghiệm hấp dẫn khi họ truy cập trang web của bạn.

>Xem thêm: thiết kế website chất lượng

Phần kết luận

Những lợi ích của việc sở hữu một trang web đáp ứng là rõ ràng. Nếu người dùng internet có thể truy cập trang web của bạn. Điều hướng dễ dàng thông qua trang web bằng điện thoại di động và máy tính bảng của họ. Có thể đặt hàng mà không gặp khó khăn. Bạn chắc chắn có thể mong đợi một sự cải thiện cho thương hiệu của mình.

Trong thế giới tiếp thị ngày nay. Việc có một trang web đáp ứng là rất quan trọng để duy trì sự phù hợp và trong kinh doanh. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938844990