Mẹo thiết kế web hiệu quả sẽ biến khách truy cập của bạn thành khách hàng trả tiền

Thiết kế web thu hút nhiều khách truy cập hàng ngày nhưng không phải tất cả họ đều chuyển đổi thành khách hàng trả tiền. 

>Xem thêm: thiết kế website chất lượng cao

Lý do có thể khiến khách truy cập của bạn không chuyển đổi thành khách hàng trả tiền

Trước khi chúng tôi tiếp tục chia sẻ các mẹo. Điều quan trọng là phải thảo luận lý do tại sao khách truy cập không chuyển đổi thành khách hàng trả tiền. Dưới đây là một số lý do chính:

+ Các du khách không thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm . Trong một nghiên cứu, người ta thấy rằng 80% khách truy cập trang web trở nên không quan tâm nếu họ không thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

+ Trang web không giải quyết vấn đề của họ . Mọi người thích đọc chi tiết về những điều họ quan tâm. Nếu nội dung trang web của bạn không cung cấp cho họ câu trả lời mà họ đang tìm kiếm, thì có khả năng họ sẽ đi nơi khác.

+ Khách truy cập của bạn đang gặp khó khăn để liên hệ với bạn . Nếu khách truy cập không thể tìm thấy một cách dễ dàng để liên hệ với bạn, họ có khả năng đi nơi khác.

+ Trang web của bạn trông không đáng tin.Nếu trang web của bạn không đáng tin với mọi người. Họ sẽ ít mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

+ Họ không thể thử các sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp. Rất nhiều khách hàng tiềm năng thích dùng thử sản phẩm hoặc dịch vụ trước khi mạo hiểm với số tiền khó kiếm được của họ trên đó. Nếu bạn không cung cấp bản dùng thử cho khách hàng của mình. Họ có thể sẽ đi nơi khác.

>Xem thêm: seo website thương mại điện tử

Vậy các trang web cần gì để chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng?

Có bốn yếu tố chính mà mọi trang web cần để chuyển đổi:

+ Thiết kế web của bạn phải sạch sẽ, đơn giản và không làm sao lãng

+ Nó nên được tập trung vào đối tượng mục tiêu

+ Cần có một lời đề nghị độc đáo và không thể cưỡng lại

+ Các CTA nên được tối ưu hóa về mặt tâm lý

Thiết kế trang web sạch sẽ, đơn giản và không làm phiền

Trang web của bạn là bộ mặt của doanh nghiệp của bạn. Nếu trang web của bạn có thiết kế cũ, lộn xộn và lừa đảo. Nó sẽ để lại ấn tượng rất xấu cho khách truy cập. Theo một nghiên cứu, chỉ mất 50 mili giây để khách truy cập hình thành ấn tượng về một trang web. Do đó, nếu thiết kế trang web của bạn không hấp dẫn. Bạn có thể mất rất nhiều cơ hội.

Đây là một số thay đổi bạn có thể thực hiện cho trang web của mình để làm cho nó hấp dẫn hơn:

+ Tập trung vào kiểu chữ cơ bản và cách bố trí đơn giản nhất để duy trì sự hấp dẫn mới mẻ trong một thời gian dài. Thiết kế đơn giản cần ít sửa đổi hơn và yêu cầu cập nhật ít thường xuyên hơn. Một thiết kế tối giản sẽ tập trung vào các sản phẩm của bạn và giúp thúc đẩy doanh số.

+ Chiến lược đặt hình ảnh để hướng dẫn khéo léo người dùng đến nơi bạn muốn đến. Tránh các màu tương phản mạnh vì chúng có thể gây mất tập trung. Tập trung vào các màu sắc thuộc về cùng một gia đình màu. CTA, tuy nhiên, có thể có màu đậm để làm cho chúng nổi bật.

+ Giữ các đoạn nội dung trang web của bạn ngắn và bị phá vỡ bởi các khoảng trắng có thể nhìn thấy để giữ cho khách truy cập tập trung. Khoảng trắng giữ cho mọi thứ có thể đọc được, có thể quét được và dễ dàng trên mắt. Ngoài ra, thông tin phải chảy theo một trình tự hợp lý.

+ Hãy chắc chắn rằng trang web của bạn không mất quá 3 giây để tải.

+ Thường xuyên kiểm tra trang web của bạn để đảm bảo nó thân thiện với người dùng và được thiết kế hiệu quả để tối đa hóa chuyển đổi.

>Xem thêm: dịch vụ seo quận 11

Tập trung vào đối tượng mục tiêu của bạn

Theo một khảo sát, 7 trong 10 doanh nghiệp thất bại vì họ không kết nối được với đối tượng mục tiêu. Vì vậy, hãy xác định đối tượng mục tiêu của bạn bằng cách sử dụng phân khúc thị trường và làm cho thiết kế web của bạn tập trung vào đối tượng mục tiêu của bạn. Làm cho đối tượng mục tiêu trang web của bạn tập trung sẽ lọc ra lưu lượng truy cập không cần thiết và lôi kéo khách hàng tiềm năng cao.

Dưới đây là một số câu hỏi để xác định đối tượng mục tiêu của bạn:

+ Tôi muốn bán sản phẩm / dịch vụ của mình cho ai?

+ Nhân khẩu học của họ (tuổi, địa điểm, nghề nghiệp, v.v.) là gì?

+ Vấn đề của họ cần một giải pháp là gì?

+ Sản phẩm / dịch vụ của tôi có thể giúp giải quyết vấn đề đó không?

Xác định đối tượng mục tiêu của bạn sẽ giúp trang web của bạn theo các cách sau:

+ Nó sẽ giúp thúc đẩy SEO trang web của bạn

+ Tăng mức độ tương tác và chuyển đổi trang web của bạn

+ Nó giúp giảm tỷ lệ thoát

+ Bạn có được cái nhìn sâu sắc hơn để tối ưu hóa trang web của bạn

>Xem thêm: seo website tphcm

Thực hiện một đề nghị độc đáo và không thể cưỡng lại

Cho đi một cái gì đó miễn phí hoặc đổi lấy một địa chỉ email là cách mà hầu hết các trang đích hoạt động. Quà tặng và ưu đãi miễn phí không chỉ chuyển đổi khách truy cập của bạn thành khách hàng tiềm năng mà còn nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng hiện tại của bạn.

Những gì bạn sẽ cho đi sẽ phụ thuộc vào các sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang cố gắng bán. Vì vậy, làm nghiên cứu tốt để tìm ra những gì khán giả của bạn đánh giá cao và giá trị.

Tâm lý tối ưu hóa CTA của bạn

CTA hiệu quả và có sức thuyết phục về mặt tâm lý (Kêu gọi hành động) có thể dẫn đến việc khách truy cập của bạn thực hiện một hành động mà bạn muốn họ thực hiện. CTA của bạn nên thể hiện lý tưởng giá trị cho đối tượng mục tiêu của bạn. Sẽ truyền cảm hứng cho một kết quả mong muốn ở họ.

Sự pha trộn đúng đắn của nội dung hấp dẫn và CTA hoàn hảo có thể làm nên điều kỳ diệu cho doanh nghiệp của bạn. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi thiết kế CTA của bạn:

+ Sử dụng các từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu trong CTA của bạn là tốt.

+ CTA của bạn nên trông quá xô đẩy hoặc bán hàng.

+ CTA của bạn nên hấp dẫn và hữu ích.

+ Hãy chắc chắn rằng CTA của bạn nổi bật từ trang.

+ Nhấn mạnh những lợi ích bằng cách sử dụng CTA của bạn.

>Xem thêm: dich vu seo website gia re

Gói lại

Trong khi hầu hết các nhà tiếp thị tập trung nhiều hơn vào SEO. Phương tiện truyền thông xã hội để tăng tỷ lệ chuyển đổi của họ. Thiết kế trang web là một khía cạnh thường bị bỏ qua. Hầu hết các vấn đề thiết kế trang web có thể được khắc phục nhanh chóng và dễ dàng chỉ với một vài điều chỉnh. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938844990