Mẹo để đạt được một thiết kế giao diện di động thực sự hấp dẫn

Các ứng dụng điện thoại di động không còn phục vụ một mục đích duy nhất. Đó là lý do tại sao việc thiết kế giao diện ứng dụng di động đã trở nên rất quan trọng. 

Trong bài viết này, chúng tôi tập trung vào giao diện người dùng của các ứng dụng di động . Mục tiêu chính là trải nghiệm người dùng phải tối ưu và do đó chúng tôi cung cấp cho bạn một số lời khuyên mà bạn nên tính đến.

>>xem thêm: thiết kế web tphcm

Loại bỏ các tính năng không cần thiết

Điểm chính cần tính đến trong các thiết bị di động là kích thước màn hình nhỏ hơn nhiều so với máy tính. Làm thế nào có thể bao gồm tất cả các tính năng bạn muốn. Nếu có một phiên bản web của ứng dụng này cho máy tính. Thì người dùng thậm chí có nhiều khả năng so sánh giữa chúng. Mong đợi trải nghiệm tương tự trong ứng dụng di động. Đối với bất kỳ nhà thiết kế và nhà phát triển. Đây là một tình huống có vấn đề.

Giải pháp là đánh giá những yếu tố nào có thể được loại bỏ khỏi thiết kế để giao diện không bị lộn xộn. Hãy nhớ rằng việc đặt quá nhiều yếu tố gây khó khăn cho việc đọc nội dung một cách chính xác. Bạn chắc chắn không muốn người dùng của mình bị thất vọng.

Vì vậy, lựa chọn cho một giao diện tối giản, sạch sẽ và đơn giản. Loại bỏ các yếu tố không đóng góp bất cứ điều gì trong thiết kế. Nó sẽ giúp bạn cải thiện trải nghiệm người dùng. Khi phát triển ứng dụng Android. Đảm bảo bạn gặp một công ty phát triển ứng dụng di động để thuê các nhà phát triển ứng dụng .

>Xem thêm: thiet ke website tp hcm

Chọn đúng màu

Các màu sắc sẽ giúp xác định rõ ràng bầu không khí trên ứng dụng của bạn. Kiểu chữ và phong cách bạn chọn cũng góp phần tạo ra một môi trường. Tất cả các yếu tố này có ảnh hưởng lớn và có thể giúp tăng cường thông điệp hoặc thiết lập ai là ứng dụng được hướng dẫn.

Màu sắc, đặc biệt, là một công cụ mạnh mẽ bởi vì chúng có thể truyền cảm giác và cảm xúc. Mặc dù cảm xúc liên quan đến màu sắc rất khác nhau tùy thuộc vào quốc gia hoặc khu vực.

Giữ một dòng đồ họa

Chọn màu sắc, kiểu chữ, kiểu dáng của biểu tượng và nút là một quá trình mà bạn phải thực hiện với sự kiên nhẫn tuyệt vời. Tất cả các yếu tố này phải được sắp xếp theo cùng một phong cách. Vì vậy, trước khi quyết định sự xuất hiện của từng yếu tố riêng biệt. Sẽ hiệu quả hơn nhiều nếu bạn đặt phong cách thiết kế bạn muốn sử dụng. 

Phong cách này cũng được liên kết với đối tượng mà bạn đang thiết kế. Nghĩa là người dùng ứng dụng của bạn. Bằng cách này, bạn đảm bảo rằng tất cả các yếu tố có liên quan với nhau. Xét cho cùng, thiết kế của một giao diện cũng được coi là một thành phần. Trong đó điều quan trọng là mỗi phần tử là một phần của một tập hợp. Đó là, để xem chúng trong thỏa thuận.

Tạo một giao diện với một dòng đồ họa được xác định. Sẽ không chỉ làm cho ứng dụng trông chuyên nghiệp mà còn tránh sự nhầm lẫn về phía người dùng. Mặc dù tính tương tác rất quan trọng trong trải nghiệm người dùng. Thiết kế cũng quan trọng và người dùng của bạn sẽ thích giao diện đơn giản. Nơi bạn có thể nhận ra các yếu tố nào thuộc về một nhóm duy nhất và chúng có thể tương tác với ai.

>Xem thêm: thiết kế website chuyên nghiệp tphcm

Luôn đi đầu trong các xu hướng

Có những lý do tại sao một số thiết kế đang là xu hướng. Mỗi thiết kế phục vụ một mục đích cụ thể và hữu ích trong các tình huống nhất định. Biết về các xu hướng trong thiết kế ứng dụng di động sẽ giúp bạn tạo giao diện mà người dùng có thể biết ngay lập tức. Đó là, quá trình học tập có thể nhanh hơn khi tính đến các xu hướng thiết kế nhất định. Các mẫu tương tác được thiết lập.

Nghiên cứu các xu hướng chính. Phân tích thiết kế giao diện của các ứng dụng phổ biến, cũng như tính tương tác của chúng. Thực hiện phân tích sẽ giúp bạn khám phá các mẫu tương tác chung nhất định mà người dùng đã quen thuộc. Chắc chắn sẽ rất vui khi thấy các mẫu đó được triển khai trong ứng dụng của bạn. Mục tiêu là làm cho người dùng tìm hiểu cách sử dụng ứng dụng của bạn trong thời gian ngắn nhất và vì thế. Bạn phải sử dụng các quy tắc nhất định đã được thiết lập.

Ngoài ra, phân tích xu hướng thiết kế sẽ giúp bạn khám phá cách sử dụng chính xác của nó. Bạn có thể có nhiều nguồn tài nguyên mà bạn có thể tính đến khi thiết kế ứng dụng của mình. Có thể một số xu hướng cụ thể là lý tưởng cho giao diện của bạn.

>Xem thêm: thiết kế web giá rẻ hcm

Tận dụng các tính năng độc đáo của thiết bị di động

Có một số lý do tại sao nhiều người dùng thích duyệt trên thiết bị di động: chúng nhỏ hơn và thực tế hơn. Bạn có thể đưa họ đến bất cứ nơi nào bạn muốn và tiếp tục duyệt internet thông qua mạng WiFi hoặc thông qua dữ liệu. Mức độ tương tác là một lý do khác. Kiểm soát mọi thứ bằng đầu ngón tay của bạn. Đó là một cảm giác hoàn toàn khác và các thiết bị di động cung cấp các tính năng khá tiên tiến cho phép bạn tận hưởng trọn vẹn thời gian bạn duyệt internet.

Sử dụng các tính năng đặc biệt này của thiết bị di động để tăng thêm tính tương tác cho ứng dụng của bạn. Có một số cử chỉ xúc giác mà bạn có thể sử dụng để kích hoạt một số tiện ích nhất định của ứng dụng. Chỉ cần đảm bảo cung cấp cho người dùng một hướng dẫn nhỏ hoặc một phần ngắn gọn về các mẹo để có thể tận dụng ứng dụng của bạn.

>Xem thêm: báo giá thiết kế website thương mại điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938844990