Lý do tại sao tỷ lệ thoát trang web của bạn có thể cao

Nếu bạn thường xuyên nghiên cứu hiệu suất trang web của mình trên Google Analytics.

Bạn sẽ quen thuộc hơn với tỷ lệ thoát của nó. Tỷ lệ thoát liên quan đến tỷ lệ khách truy cập rời khỏi trang web của bạn sau khi chỉ xem một trang.

Cho dù đó là trang chủ, bài đăng blog, trang sản phẩm hay trang đích thì điều đó không thành vấn đề. Tuy nhiên, trước khi bạn bắt đầu lo lắng. Điều đáng lưu ý là hầu hết các trang web đều có tỷ lệ thoát nằm trong khoảng từ 26% -70%.

Nếu bạn thường xuyên thấy tỷ lệ thoát hơn 70%. Có thể đó là một trong những lý do sau:

>Xem thêm: thiết kế website giá rẻ tphcm

Chậm tải trang

Từ lâu, Google đã bao gồm tốc độ tải trang web trong thuật toán xếp hạng của mình. Thiết kế web tốt và hiệu suất máy chủ mạnh sẽ góp phần có một trang web tải nhanh. Nhưng không có một trong số chúng. Bạn có thể phải đối mặt với một trận chiến khó khăn.

Cuối cùng, Google muốn cung cấp cho người dùng trải nghiệm tích cực và các trang tải chậm cung cấp trải nghiệm kém. Nếu bạn thấy các trang của mình mất hơn 3-4 giây để tải. Khách truy cập của bạn sẽ rời đi.

Tiêu đề hoặc mô tả meta sai lệch

Bạn phải luôn luôn hỏi liệu nội dung của các trang của bạn có được nắm bắt chính xác bởi thẻ mô tả meta và thẻ tiêu đề hay không. Nếu không, thì rất có khả năng khách truy cập sẽ vào trang web của bạn để mong tìm thấy một thứ. Chỉ để đối mặt với một thứ khác.

Nếu khách truy cập không thể tìm thấy những gì họ đang theo đuổi. Họ sẽ không đi xung quanh. Cho dù đây là một lỗi vô tội của bạn hay không thực sự không quan trọng. Nhưng tin tốt là nó đủ dễ để sửa chữa.

Đánh giá nội dung đơn giản của các trang có tỷ lệ thoát cao sẽ xác định xem các mô tả meta có chính xác hay không. Sau đó, bạn có thể viết lại thẻ tiêu đề và mô tả meta hoặc bạn có thể điều chỉnh nội dung.

>Xem thêm: giá thiết kế web trọn gói

UX nghèo

Một trong những yếu tố đóng góp lớn nhất cho tỷ lệ thoát cao là UX (trải nghiệm người dùng) kém. Nếu bạn có một trang web thương mại điện tử. UX của bạn nên đơn giản. Rõ ràng và cho phép người dùng mua hàng một cách đơn giản và nhanh chóng.

Rất nhiều công ty bị ám ảnh với việc tăng tỷ lệ chuyển đổi của họ và bắn phá khách truy cập bằng quảng cáo và kêu gọi hành động xâm nhập. Đó là về việc tạo ra sự cân bằng phù hợp giữa thuyết phục và cho phép khách truy cập duyệt các sản phẩm. Dịch vụ của bạn ở tốc độ của riêng họ.

Trang web của bạn cũng phải dễ dàng điều hướng. Cho phép mọi người khám phá mà không bị lạc đường. Nếu bạn đang gặp tỷ lệ thoát cao trên trang web của mình. 

>Xem thêm: thiết kế website chuyên nghiệp tphcm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938844990