Làm thế nào để tìm hiểu chủ đề WordPress

Tìm chủ đề phù hợp cho blog hoặc trang web WordPress của bạn có thể là một thách thức.

Tính năng phát hiện chủ đề WordPress

Chúng tôi sẽ đi lạc đề một lúc, bởi vì Trình phát hiện chủ đề WordPress có một số tùy chọn khá thú vị có thể giúp thiết kế trang web của bạn. Bên cạnh việc phát hiện một chủ đề WordPress, bạn có thể:

• Khám phá một số chủ đề phổ biến nhất.
• Xem xét kỹ hơn một số plugin phổ biến nhất.
• Kiểm tra các tính năng của một số trang web lưu trữ phổ biến nhất.
• Và, tất nhiên, phát hiện chủ đề WordPress nào mà một trang web cụ thể đang sử dụng.

Có rất nhiều tính năng khác để xem xét, nhưng chúng ta cần quay lại với những gì chúng ta bắt đầu làm; phát hiện chủ đề WordPress tuyệt vời mà bạn đang muốn có trên trang web hoặc blog của riêng bạn.

>Xem thêmthiết kế trang web giá rẻ

Cách sử dụng Trình phát hiện chủ đề WordPress

Điều này đơn giản đến mức bạn sẽ rơi khỏi ghế. Đây là một quá trình bảy bước bao gồm:

1. Sao chép URL của trang nơi bạn thấy chủ đề tuyệt vời đó.
2. Mở ứng dụng Trình phát hiện chủ đề WordPress.
3. Nhấp vào tab có nhãn Phát hiện.
4. Dán URL từ trang đó với chủ đề bạn rất thích.
5. Nhấp vào Phân tích phân tích hoặc chỉ cần nhấn phím enter trên bàn phím của bạn.
6. Kết quả sẽ hiển thị trong một hộp màu đỏ bên dưới nơi bạn dán URL.
7. Sao chép tiêu đề chủ đề đó và đi tìm nó trên WordPress.

>Xem thêm: thiết kế website nhanh

Phương pháp hai – Sử dụng mã nguồn

Phương pháp này đòi hỏi nhiều công sức hơn một chút, bởi vì nó hướng dẫn sử dụng và bạn phải biết một chút về mã nguồn trang web. Nó cũng bao gồm một vài bước phức tạp hơn mà chúng tôi sẽ trình bày chi tiết cho bạn.

Tuy nhiên, một khi bạn biết bạn đang làm gì, thì đó thực sự có thể là cách nhanh hơn để tìm chủ đề WordPress, bởi vì bạn không phải rời khỏi trang web và sử dụng một ứng dụng riêng biệt. 

>Xem thêm: giá thiết kế web trọn gói

Tìm tập tin Style.css

Mỗi chủ đề WordPress có một tệp style.css sẽ được chứa trong mã nguồn của trang web. Tệp style.css đó sẽ chứa một tiêu đề chủ đề với thông tin như tác giả chủ đề, URI, phiên bản và tất nhiên, tên chủ đề hoặc tiêu đề chủ đề. Ngoài ra, nó chứa tất cả các kiểu CSS được sử dụng bởi chủ đề.

1. Truy cập tập tin mã nguồn trang web

Truy cập vào trang web Mã nguồn là khó khăn như bạn nghĩ. Bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào bất cứ nơi nào trên màn hình của trang web nơi chủ đề bạn ngưỡng mộ. Một hộp lựa chọn sẽ bật lên trên màn hình gần con trỏ chuột của bạn.

2. Tìm tệp CSS

Như chúng tôi đã đề cập, bạn đang tìm kiếm một tệp có tên style.css, thường nằm trong một chuỗi mã chứa / wp-content / Themes.

Bạn có thể dành thời gian cố gắng xác định vị trí chuỗi văn bản đó trong mã nguồn ở cửa sổ trên cùng hoặc sử dụng một tổ hợp phím nóng khác khác Ctrl Ctrl + F.

3. Style.css Tìm kiếm cắt ngắn

Lệnh Ctrl Ctrl + F ‘sẽ mở hộp tìm kiếm giữa hộp trên cùng và hai hộp dưới cùng. Đơn giản chỉ cần gõ kiểu style.css vào hộp tìm kiếm.

Mã nguồn trong hộp ở trên sẽ tự động chuyển đến tất cả các dòng mã style.css trong mã nguồn. Cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy một dòng văn bản trông giống như thế này:

4. Sao chép liên kết Style.css

Bạn sẽ muốn sao chép liên kết style.css để có được thông tin bạn cần. Vì vậy, di con trỏ chuột lên mã nguồn với chủ đề style.css trong đó, như hiển thị ở trên và nhấp chuột phải.

>Xem thêm: làm web trọn gói

Một lộ trình thủ công thay thế

Bạn có thể nhận được cùng một thông tin bằng cách sử dụng một tuyến đường khác. Đối với một số người, điều này có thể dễ dàng hơn. Dưới đây là các bước:

• Nhấp chuột phải vào bất cứ nơi nào trên màn hình của trang với chủ đề bạn thích (hoặc sử dụng phím nóng Ctrl Ctrl + U ‘).
• Trong hộp bật lên, hãy chọn nguồn trang của Trang kia hoặc xem chế độ xem nguồn (bạn sẽ bỏ qua bước này nếu bạn sử dụng tùy chọn phím nóng).
• Một cửa sổ mới sẽ mở ra với mã nguồn của trang web.
• Từ thời điểm này, bạn có thể lặp lại các bước tương tự từ 3 đến 6 như hình trên.

>Xem thêm: bang gia thiet ke web

Tìm kiếm chủ đề WordPress yêu thích của bạn

Khi bạn đã sử dụng Phương thức Một hoặc Phương pháp Hai trong hướng dẫn của chúng tôi, bạn nên có sẵn tên chủ đề hoặc tiêu đề chủ đề, cũng như bất kỳ thông tin nào khác mà bạn có thể cần để tìm chủ đề ưa thích của mình. Chỉ còn một vài bước nữa để thực hiện và đây là:

1. Mở WordPress.org.
2. Chọn tab Chủ đề của chủ đề ở đầu trang.
3. Nhập hoặc dán tên chủ đề hoặc tiêu đề chủ đề vào hộp tìm kiếm ở phía trên bên phải màn hình và nhấn enter hoặc nhấp vào biểu tượng kính lúp.
4. Chủ đề của bạn sẽ hiển thị trong danh sách các biểu tượng xuất hiện trên màn hình.
5. Nếu không, thì bạn sẽ phải thực hiện một số công việc bổ sung để tìm thấy nó. Đó là nơi sao chép xuống các chủ đề bổ sung và các url tác giả sẽ có ích.

Khi bạn đã đóng đinh chủ đề tuyệt vời đó, bạn có thể tiếp tục sử dụng nó và thay đổi nó để phù hợp với nhu cầu cụ thể và sở thích cá nhân của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938844990