Hướng dẫn về Tuân thủ trang web của ADA

Các doanh nghiệp sản xuất gạch có trách nhiệm tuân thủ ADA trong gần 30 năm.

Và bây giờ, với gần như mọi thứ chúng tôi làm liên quan đến một số cấp độ truy cập internet. Việc tuân thủ web của ADA cuối cùng cũng bắt kịp với mọi người với một trang web.

Tuân thủ ADA là gì?

Tại Hoa Kỳ, 22% người trưởng thành sống trong tình trạng khuyết tật. Đây là một phần đáng kể trong dân số của chúng ta. Đạo luật người Mỹ khuyết tật (ADA) là một luật về quyền công dân được tạo ra để bảo vệ người khuyết tật khỏi sự phân biệt đối xử. Đó là lý do tại sao chúng tôi có chỗ ở vật lý như yêu cầu bãi đậu xe tàn tật và đường dốc xe lăn.

>Xem thêm: thiết kế web giá rẻ hcm

Tại sao tuân thủ ADA quan trọng đối với trang web?

ADA nói rằng những nơi mở cửa cho công chúng chịu trách nhiệm về mặt pháp lý trong việc loại bỏ bất kỳ rào cản nào có thể ảnh hưởng đến khả năng của một người khuyết tật có khả năng tham gia với các sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty. Mặc dù ADA có hiệu lực vào năm 1990 – hay còn gọi là trước khi hầu hết chúng ta biết internet là gì – ngày nay. Nó đã trở thành chủ đề khi nói đến khả năng truy cập trang web.

Điều này là do nhiều người khuyết tật sử dụng các thiết bị trợ giúp. Như trình đọc văn bản và máy quét âm thanh, để dịch và / hoặc truyền đạt thông tin từ một trang web. Vì vậy, mặc dù họ có thể không thể tham gia trực tiếp vào một số tính năng của trang web. Họ có quyền sử dụng các công cụ để hiểu những gì đang được trình bày.

Tuân thủ ADA đã trở thành một chủ đề nóng vào cuối. Đó là lý do tại sao bạn nghe nói về nó thường xuyên hơn. Vào năm 2017, một người đàn ông mù ở Florida đã đệ đơn kiện Winn-Dixie vì trang web không thể truy cập của họ. Được phát hiện là vi phạm ADA. Người đàn ông cũng nộp đơn yêu cầu tương tự đối với 70 công ty khác. Điểm mấu chốt: Tuân thủ ADA là một vấn đề lớn.

>Xem thêm: thiết kế web theo yêu cầu giá rẻ

Yêu cầu ADA cho trang web

FYI: Chuyên môn pháp lý duy nhất tôi sở hữu là những gì tôi đã học được khi xem trận đấu Leg Leg Blonde Blonde hàng chục lần. Nói cách khác, tôi không phải là một luật sư và không có gì ở đây là tư vấn pháp lý.

May mắn thay. Có các hướng dẫn chi tiết để đảm bảo trang web của bạn tuân thủ ADA.

Nguyên tắc truy cập nội dung web của World Wide Web Consortium (W3C) bao gồm các tiêu chuẩn để giúp mọi người có thể truy cập trang web. Kể cả người dùng bị khuyết tật. Nhiều hướng dẫn về khả năng truy cập phù hợp với thực tiễn tốt nhất về thiết kế web. Một số sẽ yêu cầu một chút chuyên môn kỹ thuật.

Dưới đây, chúng tôi đã đưa ra một danh sách ngắn gọn về một số nguyên tắc quan trọng nhất. Mọi người nên tuân theo để tuân thủ web của ADA.

>Xem thêm: thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

Hình ảnh

Hình ảnh trên trang web của bạn phải được gán văn bản thay thế (văn bản thay thế). Còn được gọi là thuộc tính alt. Văn bản thay thế là thông báo xuất hiện khi hình ảnh không thể tải. Được sử dụng để giúp các thiết bị trợ giúp hiểu những gì đang được trình bày.

Mỗi hình ảnh trên trang web của bạn nên có văn bản thay thế mô tả rõ ràng hình ảnh. Nếu bạn có một hình ảnh của một con chó con trên ván trượt. Một cái gì đó giống như photo photo1.jpg. Đây không phải là văn bản thay thế tốt. Thay vào đó, nó phải giống như một chú cún con trên ván trượt.

Trong trường hợp xấu nhất, nó tốt hơn là bao gồm một văn bản thay thế trống (alt = khăn) hơn là không có một văn bản nào cả. Nếu có không có thuộc tính. Hầu hết các trình đọc màn hình sẽ đọc URL hình ảnh đầy đủ hoặc URL nơi hình ảnh liên kết đến. Điều này có thể gây khó chịu cho người dùng hơn là có một thuộc tính trống được đọc dưới dạng hình ảnh.

Thiết kế & Màu sắc

Một nền màu xanh neon với văn bản màu xanh lục lam có thể là một ý tưởng tốt cho blog LiveJournal năm 2001 của bạn. Nhưng thời hiện đại đòi hỏi những thiết kế đẹp hơn nhiều.

Màu sắc tương phản (như nền trắng và văn bản màu đen) là không thể thiếu để người dùng phân biệt các nút và liên kết từ văn bản. Đây là một trong những lý do tại sao nhiều nút kêu gọi hành động (CTA) có màu khác với chủ đề chính của thương hiệu. Điều này chỉ quan trọng đối với những người khuyết tật. Nó thu hút sự chú ý từ tất cả các loại khách.

>Xem thêm: thiết kế web bán hàng online

Video & hình ảnh chuyển động

Bao gồm các video trên trang web của bạn là một cách tuyệt vời để thu hút khách truy cập và khiến họ ở lại trên một trang nhất định lâu hơn. Đối với những người khiếm thị và âm thanh. Âm thanh cần phải rõ ràng và phải cung cấp chú thích hoặc bảng điểm.

Nếu bạn có các khu vực di chuyển trên trang web của mình. Như băng chuyền hoặc biểu ngữ trượt, bạn cần cung cấp cho khách truy cập của mình tùy chọn để tạm dừng. Một số người dùng có thể cần thêm thời gian để xem hình ảnh hoặc đọc bất kỳ văn bản nào được trình bày.

Bạn cũng nên xem xét tác động của video và hình ảnh chuyển động của bạn. Có quá nhiều đèn flash hoặc màu sắc cực kỳ sáng? Các tính năng này có thể là tác nhân gây ra nhiều tình trạng. Chẳng hạn như động kinh. Để an toàn, WCAG nói rằng các trang web không nên chứa bất cứ thứ gì nhấp nháy nhiều hơn ba lần trong một giây.

Vì mã đằng sau trang web của bạn là nền tảng của nó. Bạn nên có tinh thần tuân thủ ADA ngay từ khi bạn quyết định tạo hoặc làm lại trang web của mình. Mã này là một trong những lĩnh vực kỹ thuật mà chúng tôi đã đề cập. Vì vậy, nó luôn luôn tốt nhất để tham khảo ý kiến ​​với một nhà phát triển web chuyên gia.

WCAG cho biết, nội dung của Cameron phải đủ mạnh để có thể được giải thích một cách đáng tin cậy. Bởi nhiều tác nhân người dùng. Bao gồm cả các công nghệ hỗ trợ.

Có hai cách để đảm bảo mã của bạn có thể truy cập mạnh mẽ:

1. Bạn sử dụng các yếu tố HTML chính xác về mặt ngữ nghĩa

2. Luồng trang từ trên xuống dưới theo thứ tự hợp lý với các thành phần trong phân cấp đúng

Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách vô hiệu hóa CSS (định dạng tệp văn bản thuần được sử dụng để định dạng nội dung trang web) trên trang web của bạn. Nếu bạn có thể đọc trang từ trên xuống dưới và nó có ý nghĩa, thì bạn đã cài đặt xong!

Một cách khác mà mã của bạn có thể đạt được điều này là thông qua phản hồi của trang web. Nội dung trên trang web của bạn cần có khả năng thích ứng. Được trình bày theo nhiều cách khác nhau mà không làm mất thông tin hoặc cấu trúc. 

>Xem thêm: thiet ke web tphcm

Dán nhãn

Chuyển đổi khách truy cập trang web là không thể mà không có nhãn thích hợp. Đảm bảo trang web của bạn có các hướng dẫn cần thiết được liệt kê ở bất cứ nơi nào cần nhập người dùng (trang kiểm tra, biểu mẫu liên hệ, v.v.). Để tất cả khách truy cập biết cách diễn giải chức năng của họ.

Các trang của bạn và mỗi phần cũng nên được dán nhãn. Vì nhiều thiết bị trợ giúp đang đọc qua các tiêu đề H1, H2 và trang của bạn. Bạn cần phải rõ ràng và mô tả. Điều này cũng bắt buộc đối với SEO, vì vậy không có lý do!

Chức năng

Để nội dung của bạn tuân thủ ADA. Khách truy cập trang web của bạn sẽ có thể điều hướng toàn bộ trang web của bạn mà không cần sử dụng chuột. Cách tốt nhất để kiểm tra điều này là thử và duyệt trang web của bạn chỉ bằng bàn phím của bạn. Sử dụng phím tab để điều hướng qua một trang web sẽ tiết lộ luồng nội dung của nó. Làm cho bất kỳ lỗi nào dễ nhìn thấy.

Điều hướng bàn phím là một cách tốt để bắt chước số lượng thiết bị trợ giúp diễn giải một trang web. Đây là một lĩnh vực khác mà việc ghi nhãn rất quan trọng vì HTML là điều duy nhất cho các thiết bị trợ giúp biết nội dung trang là gì.

Tuân thủ sau ra mắt

Kiểm tra Nguyên tắc truy cập nội dung web để xem danh sách tham khảo nhanh hoàn chỉnh. Liên hệ với nhóm web của chúng tôi để trò chuyện về quy trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938844990