Drupal là gì và tại sao nó tốt

Vậy Drupal là gì?

Mã nguồn mở

Thuật ngữ Mã nguồn mở có nghĩa là mã nguồn có sẵn cho bất kỳ ai sử dụng. Chúng đủ điều kiện để sử dụng và sửa đổi bởi người dùng, nhà phát triển tuân theo một số điều khoản và điều kiện.

Điều làm cho một công nghệ nguồn mở trở nên phổ biến và thuận lợi là:

Nó có thể sử dụng miễn phí.

+ Một cộng đồng bao gồm người dùng, nhà phát triển và quản trị viên thường giúp đỡ lẫn nhau.

+ Một phần mềm thường ổn định hơn vì cộng đồng kiểm tra hàng ngày.

+ Nếu một vấn đề phát sinh, một yêu cầu liên quan có thể được gửi và giải quyết ngay lập tức.

+ Nhiều nguồn mở như Drupal nằm dưới Giấy phép Công cộng GNU. Điều đó có nghĩa là phần mềm hoàn toàn miễn phí để tải xuống, sử dụng và sửa đổi: Không có yêu cầu về phí mua, giấy phép hoặc phí bảo trì.

>Xem thêm: thiết kế web theo yêu cầu

Hệ thống quản lí nội dung

Nói một cách đơn giản, CMS cho phép các tác giả nội dung quản lý nội dung trang web một cách dễ dàng mà không cần bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật nào. Cụ thể, nó giúp:

Cung cấp các công cụ dựa trên Web đơn giản để người dùng có thể xuất bản nội dung trực tiếp lên trang web. Ví dụ. Drupal cung cấp công cụ chỉnh sửa WYSIWYG tương tự như phần mềm xử lý Word của Microsoft.

Kiểm soát nội dung tác giả. Là người quản lý web, bạn sẽ có thể kiểm soát nội dung được tạo, cách chỉnh sửa, định dạng và đánh giá nội dung. Bạn có thể đưa ra một số quy tắc về nội dung – để đặt tên cho một số: giới hạn số ký tự trong trường nội dung; cho phép các mục nội dung tuân theo quy trình xử lý công việc; yêu cầu các trường nội dung như tiêu đề trang, đường dẫn trang.

Làm mịn và tăng quá trình. Khi trang web của bạn phát triển thành nhiều trang và một số định dạng, người dùng, nội dung trên mạng sẽ trở nên phức tạp. Để nhanh chóng xử lý quá trình này, CMS sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý tất cả chúng và hiển thị chúng trong cấu hình nhanh và hàng loạt.

>Xem thêm: dịch vụ làm web giá rẻ

Drupal có thể làm gì? Và tại sao nó khác với các CMS khác?

Drupal là ba CMS được sử dụng nhiều nhất và đây là lý do tại sao:

Độ tin cậy. Drupal là một trong ba hệ thống quản lý nội dung phổ biến nhất trên thế giới. Nó có một lịch sử lâu đời. Mặc dù Drupal là một công việc đang tiến triển, nó đã ổn định trên đường đi. Hiện tại chúng tôi có Drupal 7 trong khi Drupal 8 sẽ được phát hành. Nhưng bạn có thể yên tâm rằng bạn sẽ được hỗ trợ cho phiên bản trước của Drupal ít nhất 5 năm. Trong khi đó, các nguồn lực sẽ ở lại đó cho hàng hóa.

Bảo vệ. Các chuyên gia và cộng tác viên của Drupal đã được kiểm tra tỉ mỉ theo các quy tắc bảo mật nghiêm ngặt. Bảo mật tích hợp của nó là mạnh mẽ. Drupal sẽ khóa bất kỳ thư mục nào được cài đặt, hiển thị dữ liệu quan trọng, các tệp cấu hình không thể truy cập trực tiếp. Không có gì ngạc nhiên khi nhiều trang web lớn với bảo mật cực cao đang sử dụng Drupal, cụ thể là – tesla.com, nasa.gov, www.harvard.edu, whitehouse.gov, weforum.org, …

>Xem thêm: thiết kế website theo yêu cầu

Công dụng của Drupal là gì?

Do tính linh hoạt và khả năng mở rộng của nó, Drupal không giới hạn ở bất kỳ loại nào. Đây là một loạt những thứ mà Drupal có thể xây dựng:

+ Trang web cá nhân hoặc doanh nghiệp

+ Trang web cổng thông tin cộng đồng

+ Trang web mạng nội bộ / doanh nghiệp

+ Blog, nghệ thuật, danh mục đầu tư, âm nhạc, các trang web đa phương tiện

+ Diễn đàn

+ Trang web quốc tế (trang web có nhiều ngôn ngữ)

+ Trang web thương mại điện tử

+ Thư mục tài nguyên

>Xem thêm: báo giá thiết kế website

Không có gì lạ khi Drupal là một trong những CMS được sử dụng rộng rãi nhất cho đến thời điểm hiện tại và sẽ còn nhiều năm nữa. Một CMS mạnh mẽ chỉ trở nên tốt hơn khi cộng đồng nguồn mở của họ phát triển lớn hơn. 

>Xem thêm: thiết kế web tại tphcm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938844990