Điều gì xảy ra nếu tất cả các ứng dụng và trang web theo cùng một hệ thống thiết kế?

Phần lớn đã được viết về muộn về tầm quan trọng của hệ thống thiết kế.

Điều này giúp người dùng dễ dàng điều hướng một trang web hoặc ứng dụng. Họ có thể nhận ra các phiên bản chính của thiết kế website như gọi hành động chính, tiêu đề, biểu tượng, điều hướng và thông báo.

Điều này có nghĩa là mỗi khi người dùng tìm thấy và sử dụng một sản phẩm mới. Giao diện người dùng và trải nghiệm người dùng hoàn toàn khác nhau. 

Vì vậy, câu hỏi thể hiện chính nó: điều gì xảy ra nếu tất cả các ứng dụng và trang web theo cùng một hệ thống thiết kế. Lúc đầu, điều này có vẻ là một ý tưởng ngớ ngẩn. Nhưng bằng cách khám phá sâu hơn, nó không giống như lúc đầu.

Là hệ thống thiết kế dứt khoát nhất hiện có. Hãy để sử dụng các hướng dẫn Thiết kế Vật liệu Google Google làm tài nguyên để nghiên cứu khái niệm này. Thiết kế Vật liệu phác thảo mọi khía cạnh và yếu tố duy nhất của một thiết kế ứng dụng và thậm chí chuyển qua web.

Google đã chỉ ra mức độ hiệu quả và nhất quán của hệ thống này bằng cách áp dụng nó trên cả sản phẩm di động và web của họ. Tất cả mọi thứ phù hợp với cùng một hướng. Từ khoảng cách và phong cách đến các biểu tượng và kiểu chữ.

>>Xem thêm: thiet ke website gia re hcm

Sử dụng vật liệu ở mọi nơi

Các nhà thiết kế đã mượn một lượng lớn hướng từ các hướng dẫn Vật liệu. Để tuân thủ chặt chẽ các hướng dẫn này cho web và di động vẫn đòi hỏi rất nhiều kỹ năng nhưng sẽ tăng tốc quá trình của họ một cách đáng kể.

Nó trông như thế nào

Nó sẽ lấy đi từ cá nhân của các trang web trong một số vấn đề. Tuy nhiên, Thiết kế Vật liệu cho phép tùy chỉnh rộng rãi về màu sắc, hình ảnh và các chi tiết thương hiệu khác. Điều này có thể biến đổi một ngôn ngữ thiết kế dễ nhận biết thành một thứ rất nhiều trên thương hiệu.

Chất liệu là một hệ thống thiết kế trực quan tuyệt đẹp được tổng hợp bởi một số nhà thiết kế web tài năng nhất xung quanh.

Lợi ích trải nghiệm người dùng

Đây là điểm mấu chốt để khám phá khái niệm này: lợi ích của trải nghiệm người dùng sẽ là gì. Họ sẽ có ý nghĩa:

Điều hướng sẽ theo cùng một mô hình. Người dùng mới sẽ biết chính xác vị trí của các mục trên các sản phẩm và hệ điều hành.
Các nút sẽ giống nhau. Ngay lập tức có thể nhận ra, họ sẽ tăng tốc độ dòng chảy đáng kể. Không có thêm các nút phác thảo hoặc các nút chỉ đủ lớn hoặc đậm để nhận thấy. Mọi nút sẽ rõ ràng, dễ định vị và dễ hiểu.

Các yếu tố thiết kế như lịch, biểu mẫu và bảng rất đơn giản và nhất quán. Mỗi người trong số họ được tối ưu hóa cho khả năng truy cập và trải nghiệm người dùng tuyệt vời.

Các biểu tượng sẽ giống nhau ở mọi nơi. Một người dùng sẽ thấy một biểu tượng và ngay lập tức biết ý nghĩa của nó. Nếu họ không chắc chắn, họ chỉ phải trải nghiệm một lần để học. Sẽ không có biểu tượng mơ hồ hoặc khó hiểu mà tập trung vào tính thẩm mỹ hơn là trải nghiệm người dùng.

Danh sách các lợi ích trải nghiệm người dùng đi về. Nói tóm lại, mọi thứ sẽ phù hợp với đường cong học tập ít hoặc không cần thiết. Nó sẽ nhất quán không chỉ trên một sản phẩm. Mà trên hầu hết các cảnh quan kỹ thuật số.

>>Xem thêm: thiết kế website bất động sản

Thực tế

Chúng bao gồm các trang website bán hàng theo định nghĩa có nghĩa là để tự tách biệt một cách trực quan. Điều này bao gồm các trang web cho phim, danh mục đầu tư, đại lý, trang bán hàng, v.v. Một số khía cạnh có thể được kết hợp. Tuy nhiên, sẽ có khó khăn trong việc áp dụng hệ thống này vào một thiết kế chủ yếu là trực quan.

Ngoài ra còn có sự bế tắc giữa các công ty. Một ví dụ là Apple và Google. Cả hai đều tin rằng các hệ thống thiết kế riêng của họ tốt hơn các hệ thống khác.

Trong hệ sinh thái của họ, thiết kế cũng là một yếu tố khác biệt. iOS bán vì thiết kế và tích hợp với phần cứng của nó. Tương tự với Android và cách nó tích hợp với các dịch vụ của Google. Kết quả là nó cũng là một yếu tố quyết định lợi nhuận cho các công ty này.

Chúng tôi đã giành chiến thắng khi nhìn thấy bất cứ điều gì gần với một hệ thống thiết kế phổ quát trong tương lai. Tuy nhiên, ít nhất chúng ta có thể biết ơn các hệ thống như Thiết kế Vật liệu. Nó tiếp tục thúc đẩy sự thống nhất trên Android và bắt đầu thúc đẩy tương tự trên web.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938844990