Điều gì làm cho một thiết kế website không hấp dẫn?

Nếu bạn muốn tạo một trong những thiết kế website đẹp nhất. Bạn cần hiểu các thiết kế không thu hút mọi người.

Điều này sẽ giúp bạn tránh xa nhiều lỗi phổ biến của các nhà thiết kế.

Các thuộc tính của một thiết kế trang web không hấp dẫn

Một thiết kế website khiến khách truy cập khó phân biệt giữa quảng cáo và siêu liên kết nằm rải rác trên trang là một ví dụ về lỗi thiết kế thường thấy. Cần có các ngăn riêng biệt cho các loại thông tin khác nhau. Không có điều này, người dùng sẽ gặp khó khăn trong việc tìm ra những gì cần tập trung vào và làm thế nào để điều hướng trang web.

>Xem thêm: thiet ke website gia re hcm

Điều làm cho nó tồi tệ hơn là một thiết kế với bảng màu không đồng đều. Mà nhà thiết kế có thể đã chọn để cung cấp cho trang web một cái nhìn độc đáo. Nhưng thất bại thảm hại.

Một số nhà thiết kế chỉ tình cờ làm ô nhiễm các thiết kế của riêng họ bằng cách nhấn mạnh vào các thành phần thiết kế không quá quan trọng. Ít chú trọng đến những thứ quan trọng hơn. Bạn sẽ bắt gặp nhiều trang web như vậy chứa đầy các siêu liên kết. Đôi khi nhiều người trong số họ thậm chí sẽ có các liên kết một từ bên cạnh một câu.

>Xem thêm: thiết kế website giá rẻ

Quá nhiều siêu liên kết rải rác có thể gây nhầm lẫn cho khách truy cập. Đôi khi người dùng tình cờ nhấp vào các liên kết mà họ không có ý định. Bị thất vọng và cuối cùng quyết định không bao giờ truy cập trang web đó nữa.

Một ví dụ khác về thiết kế trang web không hấp dẫn sẽ là một thiết kế đang kêu gọi khách truy cập đăng ký mở. Thay vì cung cấp một cái gì đó có giá trị cho khách truy cập của bạn. Bạn sẽ dẫn họ đến một trang web nơi họ phải cung cấp thông tin cá nhân của họ mà không cần biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

>Xem thêm: công ty thiết kế website chuyên nghiệp

Đây là điều tốt nhất mà một nhà thiết kế có thể làm. Thu hút sự phổ biến của một trang web.

Hơn nữa, các biểu tượng hoặc đèn flash được sử dụng không thường xuyên thông qua một trang web. Có thể khiến khách truy cập mất tập trung vào nội dung. Trong hầu hết các trường hợp là phần quan trọng nhất của trang web. Một khách truy cập thoạt nhìn có thể bị ấn tượng bởi cuộc tấn công trực quan. Nhưng sẽ không bao giờ nhớ đến trang web hoặc hồi tưởng lại logo của công ty khi họ cần thứ gì đó.

>Xem thêm: thiết kế website bán hàng

Hai thuộc tính quan trọng nhất của một thiết kế trang web tốt là sự đơn giản và rõ ràng. Nếu được làm tốt, một thiết kế đơn giản có thể đáng nhớ. Hấp dẫn như bất kỳ đồ họa thú vị nào. Rõ ràng tiết kiệm thời gian cho khách truy cập và dẫn họ đến các phần mong muốn của trang web. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938844990