Cấu trúc trang web UX để SEO tốt hơn

Các thực hành SEO tốt nhất hiện nay được liên kết trực tiếp đến sự hài lòng của người dùng.

Mười năm trước, tất cả những gì bạn cần để đạt được thành công SEO là nhồi nhét từ khóa và hàng tấn backlink từ các trang web khác. Thật dễ dàng để xếp hạng số một trong vòng vài tháng – ngay cả các trang web chất lượng thấp.

Bây giờ, Google và các công cụ tìm kiếm khác ưu tiên mức độ liên quan và phân tích hàng trăm yếu tố để xác định chất lượng. Một lượng lớn sự liên quan đó được ghi nhận vào sự dễ dàng của trải nghiệm người dùng được cung cấp của bạn. Ví dụ: 51% lưu lượng truy cập trực tuyến hiện thông qua các thiết bị di động.

Vì Google luôn cố gắng cung cấp các kết quả phù hợp nhất cho các truy vấn tìm kiếm. Họ đã công bố chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động vào tháng 10 năm 2017.

Nếu trang web của bạn không cung cấp trải nghiệm người dùng di động tốt, các thuật toán của Google sẽ hoạt động chống lại bạn. Bất kể bạn đã bỏ ra bao nhiêu nỗ lực SEO. Với một trang web di động kém, trang web của bạn sẽ tiếp tục xếp hạng thấp hơn trên các công cụ tìm kiếm.

>Xem thêm: dich vu seo gia re

Tại sao cấu trúc UX quan trọng đối với công cụ tìm kiếm?

1. Liên kết trang web được xác định

Liên kết trang web là các liên kết nội bộ thường được chỉ định khi một trang web bật lên trên SERP. Các liên kết này là một trong những dấu hiệu đầu tiên của một trang web có cấu trúc tốt.

Chúng giúp khách truy cập dễ dàng tìm thấy các trang hoặc thông tin họ cần. Liên kết trang web cũng tăng tỷ lệ nhấp. Vì họ khuyến khích ngay cả những người dùng lười biếng nhất truy cập vào những gì họ cần chỉ bằng một cú nhấp chuột. Tất cả những yếu tố này tạo nên lợi thế SEO rất hứa hẹn.

Phần thử thách là, bạn có thể tự mình tạo liên kết trang web. Google chọn các trang web sẽ được gán tự động liên kết trang web. Và họ không có quy định để đưa ra yêu cầu cho một. Cách duy nhất một trang web có thể nhận được liên kết trang web là nếu họ duy trì cấu trúc trang web tốt.

Nếu bạn không đầu tư tài nguyên để xây dựng cấu trúc trang web tốt. Thì bạn có thể mất lưu lượng truy cập, doanh số và các chuyển đổi khác để giám sát.

>Xem thêm: dich vu lam website gia re

2. Đường dẫn được xác định cho trình thu thập dữ liệu web

Mọi công cụ tìm kiếm đều có trình thu thập dữ liệu web (ví dụ Googlebot) đi qua các trang web và lập chỉ mục nội dung của chúng để có kết quả tìm kiếm tốt hơn. Đây là cách họ tìm thấy nội dung có liên quan và xác định thứ hạng trang của bạn trên SERPs.

Với cấu trúc trang web được xác định rõ, trình thu thập dữ liệu web sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để tìm nội dung của bạn. Đánh giá nội dung và lập chỉ mục khi cần.

Vì lý do này, Google khuyến khích người dùng phát triển sơ đồ trang web của họ. Trong một cấu trúc tốt, trình thu thập thông tin có thể không bao giờ tìm thấy một số trang trên trang web của bạn. Để đảm bảo rằng trang web của bạn được hưởng lợi từ quá trình thu thập thông tin thường xuyên. Điều quan trọng là bạn phải duy trì cấu trúc tốt.

>Xem thêm: seo web giá rẻ

3. Trải nghiệm người dùng tuyệt vời

Trải nghiệm người dùng vượt xa đồ họa ấn tượng. Cấu trúc cốt lõi / chính của trang web nên được phát triển để dễ sử dụng. Cần có một lý do hợp lý tại sao mỗi phần của trang web của bạn được thiết kế như vậy.

Là người dùng internet, có một đường dẫn được xác định mà chúng tôi đã theo khi chúng tôi truy cập trang web. Ví dụ: tôi biết rằng để tìm chính sách bảo mật của trang web, tôi nên kiểm tra chân trang.

Người dùng của bạn đã quen với một dấu vết. Tôi không nói rằng bạn có thể sáng tạo và đi chệch hướng. Nhưng cấu trúc của bạn sẽ không bao giờ gây nhầm lẫn cho người dùng của bạn. Họ sẽ có thể tìm thấy những gì họ cần một cách dễ dàng.

Các yếu tố UX thiết yếu này không chỉ ảnh hưởng đến người dùng mà còn cả các thuật toán của Google. Nếu người dùng gặp sự cố với trang web của bạn và rời đi quá sớm. Tỷ lệ thoát cao của bạn cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của bạn trên SERP.

Cấu trúc trang web của bạn là nền tảng cần thiết cho tất cả các nỗ lực SEO của bạn. Bạn có thể đạt được thành công SEO nếu bạn không có cấu trúc tốt vì bạn sẽ chống lại các nguyên tắc của công cụ tìm kiếm và họ sẽ không xếp hạng các trang của bạn.

>Xem thêm: dich vu lam website gia re

4 bước để phát triển cấu trúc trang web tốt

Mỗi trang web có một cấu trúc, có kế hoạch hay không. Tạo cấu trúc cho một trang web mới dễ dàng hơn nhiều so với việc sắp xếp lại một trang web hiện có. Điều này không có nghĩa là nó có thể được thực hiện. Đây là nơi bắt đầu.

Phần kết luận

Điều quan trọng cần nhớ là cấu trúc trang web sẽ xảy ra. Cho dù đó là cố ý hay không. Khi đó là sản phẩm của các trang xuất bản như bạn muốn, thì bạn bắt đầu mất CTO và các mục tiêu chuyển đổi khác.

Nó cũng cản trở nỗ lực SEO của bạn. Vì các công cụ tìm kiếm sẽ tiếp tục xếp hạng trang web của bạn là không đủ liên quan. Xem toàn bộ trang web của bạn khi lập kế hoạch cấu trúc. Khi bạn có một cấu trúc được vạch ra, các nỗ lực SEO của bạn sẽ rơi vào vị trí dễ dàng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938844990