Cách thêm đường kẻ ngang vào bài đăng hoặc trang WordPress

Khi bạn làm thủ công thêm đường kẻ ngang trong bài đăng hoặc trang trên WordPress.

Nó rất quan trọng để có thể đọc và tổ chức vào tài khoản. Bạn có thể có bản sao tốt nhất trên thế giới, nhưng mọi người sẽ muốn đọc trang của bạn nếu nó trông giống như một khối văn bản lớn.

Một trong những cách tốt nhất để làm cho trang của bạn hấp dẫn hơn là bao gồm các đường kẻ ngang. Các dòng đơn giản có thể giữ các phần khác nhau của trang của bạn được phân tách và sắp xếp. Nó làm cho nội dung dễ đọc hơn và giúp người đọc tìm thấy phần họ tìm kiếm.

Thêm các dòng ngang là khá dễ dàng. Bạn có thể làm điều đó trên Trình soạn thảo trực quan hoặc Trình soạn thảo văn bản.

>Xem thêm: dịch vụ làm web giá rẻ

Thêm dòng ngang trong trình soạn thảo văn bản HTML

Nếu bạn làm việc thoải mái với HTML trong trình soạn thảo văn bản, đây là một cách rất dễ dàng để hoàn thành công việc. Khi bạn làm thủ công trang của bạn trên màn hình chỉnh sửa, bạn cần chuyển sang Trình soạn thảo văn bản HTML. Để thực hiện việc này, chỉ cần nhấp vào tab có nhãn là văn bản VĂN BẢN ở góc trên bên phải của cửa sổ trình chỉnh sửa. Hiển thị bên dưới (đánh dấu trong hộp màu đỏ).

Bây giờ bạn đang ở trong Trình chỉnh sửa HTML. Bạn vẫn có thể thấy văn bản bạn đã viết. Sự khác biệt duy nhất là tất cả các văn bản trong một phong cách. Bạn cũng có thể thấy mã HTML cho tất cả các tín hiệu phong cách của bạn, chẳng hạn như văn bản in đậm hoặc in nghiêng.

>Xem thêm: thiết kế trang web bán hàng

Để chèn một dòng ngang, di chuyển con trỏ văn bản đến nơi bạn muốn dòng. Sau đó, nhấn phím Nhập Enter vào để tạo một dòng HTML mới. Trong dòng HTML trống này, nhập mã sau đây:

<giờ />

Nó đơn giản như vậy! Bạn có thể thêm nhiều đường kẻ ngang trong suốt trang. Bạn thậm chí có thể sử dụng các dòng kép bằng cách tạo một dòng HTML khác có cùng mã.

<giờ />

<giờ />

Điều quan trọng là bạn không nên chuyển đổi qua lại giữa Trình soạn thảo Visual và Trình soạn thảo HTML. Làm như vậy có thể dẫn đến sự khác biệt định dạng. Khi bạn đã thêm đường kẻ ngang, hãy nhấp vào Cập nhật tập tin Cập nhật tập tin để lưu các thay đổi.

>Xem thêm: thiết kế website theo yêu cầu

Thêm một đường kẻ ngang trong trình soạn thảo trực quan

Bạn cũng có thể tạo các đường ngang trong Visual Editor. Mặc dù các phiên bản cũ hơn của trình soạn thảo WordPress yêu cầu bạn thực hiện một số sửa đổi mã để thực hiện việc này, nền tảng hiện đại có chức năng này được tích hợp ngay.

Trên màn hình Visual Editor, bạn sẽ nhận thấy một hàng nút. Các nút này cho phép bạn tạo các thay đổi kiểu tự động mà không phải nhập mã thủ công. Hàng nút mặc định chỉ chứa một lựa chọn giới hạn các tính năng. Tuy nhiên, nếu bạn nhìn sang bên phải các nút này, bạn sẽ nhận thấy ba dấu chấm nhỏ. Khi bạn di chuột qua các chấm này, nhãn Chuyển đổi nâng cao của Chuyển đổi sẽ bật lên.

Nhấn vào đây để tiết lộ hàng thứ hai của các nút kiểu. Nút thứ ba từ bên trái là nút đường kẻ ngang. Chỉ cần đặt con trỏ văn bản nơi bạn muốn chèn dòng. Nhấn nút đường ngang và nó sẽ tự động xuất hiện. Bạn có thể nhấn nút này nhiều lần nếu bạn muốn tạo nhiều dòng.

>Xem thêm: báo giá thiết kế website

Tạo đường Horiztonal nhanh chóng

Ngoài việc sử dụng nút soạn thảo được chỉ định, bạn có thể tạo các đường kẻ ngang bằng một vài lần nhấn phím. WordPress có một lệnh tắt thuận tiện để bạn có thể tiếp tục nhập. Để tạo một dòng, chỉ cần gõ vào dòng chữ – trên một dòng văn bản trống. Sau đó, nhấn vào Enter Enter Enter trên bàn phím của bạn. Khi bạn nhấn vào Enter Enter, thì ba dấu gạch ngang sẽ biến thành một đường nằm ngang.

>Xem thêm: thiết kế web tại tphcm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938844990