Bước tiến mượt mà từ HTML sang HTML5

Bạn làm quen với ba thuật ngữ liên quan: Yếu tố, Thẻ và Thuộc tính.

Hướng dẫn HTML5 dành cho người mới bắt đầu này sẽ giúp bạn có những bước tiến suôn sẻ hướng tới sự hiểu biết cơ bản về HTML và HTML5.

Trên đường đi, bạn có thể vấp phải một vài bản vá khó khăn liên quan đến hỗ trợ trình duyệt và lồng các phần tử, nhưng chúng tôi sẽ đưa bạn trở lại ngay lập tức khi chúng tôi đi đến kết luận. Băt đâu nao.

>Xem thêm: công ty thiết kế web uy tín

LƯU Ý: Đây là hướng dẫn đồng hành với các bước mượt mà từ CSS đến CSS3.

HTML5 là phiên bản mới nhất của HTML, ngôn ngữ đánh dấu tiêu chuẩn được sử dụng để tạo các trang web. HTML được viết dưới dạng các thành phần bao gồm TAGS được đặt trong dấu ngoặc nhọn (như <html>).

Bạn có thể thực sự thấy HTML khi bạn nhìn vào một trang web trong trình duyệt. Nó chỉ có thể được nhìn thấy trong mã nguồn. Trình duyệt web đọc mã và sau đó tạo trang web mà bạn nhìn thấy trên màn hình.

Mục tiêu HTML5 HTML5 là giúp tạo các trang web dễ dàng hơn so với trước đây bằng cách cung cấp một cú pháp đơn giản và nhiều khả năng mới. Nó cũng được cho là giúp tạo ra một World Wide Web sạch hơn và hiệu quả hơn.

>Xem thêm: công ty chuyên thiết kế website

Hãy cùng nhau tạo một trang về Trượt băng tốc độ.

Hãy nói rằng bạn rất thích tạo ra một trang web liên quan đến trượt băng tốc độ trên mạng. Bạn có hình ảnh của một người trượt băng tốc độ và rất nhiều điều để nói về chủ đề này. Bạn cũng muốn mã trang web của bạn từ đầu.

Bạn có thể tạo tài liệu HTML của mình trong trình soạn thảo văn bản thuần túy.
Trang HTML5 của bạn sẽ bắt đầu bằng điều này: <! DOCTYPE html>

<! DOCTYPE html> nằm ở đầu mỗi trang HTML5.
<! DOCTYPE html> có nghĩa là Trang này được viết bằng HTML5.

Tiếp theo bạn sẽ thêm một số yếu tố. (Chúng tôi sẽ bắt đầu chậm, sau đó tăng tốc.) Bạn sẽ thêm một số thành phần HTML cũ và một số thành phần mới đối với HTML5.

Các yếu tố HTML là gì? Các phần tử HTML bao gồm thẻ bắt đầu, nội dung và thẻ kết thúc. Họ thực sự khá đơn giản. Các yếu tố này được lồng vào nhau trong một trang web.

Ví dụ về các yếu tố: đầu, cơ thể,

Ví dụ về các yếu tố dưới dạng thẻ: <head>, <body>, <p>

Một phần tử trở thành một thẻ khi chúng ta sử dụng dấu ngoặc góc xung quanh nó. Để tạo một trang web, chúng tôi sử dụng các thẻ đó để hướng dẫn trình duyệt web. Thẻ bắt đầu bắt đầu một hướng dẫn HTML cụ thể. Một thẻ kết thúc kết thúc nó.

LƯU Ý: Một số thẻ không có thẻ kết thúc.

>Xem thêm: thiết kế website uy tín

Phần tử đầu tiên chúng tôi thêm vào là phần tử HTML.

Thẻ mở (bắt đầu) là <html>. Thẻ đóng (kết thúc) là </ html>. Sự khác biệt duy nhất là các trò chơi / thẻ trong thẻ đóng.

<html> Hoài </ html>

Các thẻ <html> này bao quanh mọi thứ khác mà bạn sẽ thêm vào trang của mình ngoại trừ <! DOCTYPE html>

>Xem thêm: thiet ke web chuyen nghiep tphcm

Tổ hợp các yếu tố

Với HTML, các phần tử được lồng bên trong các phần tử khác.

Đối với những phần tử có thẻ đóng, có phần tử khác bên trong chúng, hãy chắc chắn đóng phần tử bên trong trước khi đóng phần tử chứa nó. HTML5 khá dễ tha thứ nhưng điều này sẽ giúp mã của bạn dễ đọc hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938844990