8 Lời Khuyên Cho Khởi Nghiệp, Bước Đi Đầu

Bạn có biết vì sao các bạn trẻ tuổi lại muốn khởi nghiệp nhiều hơn là xin việc? Vì tham vọng làm giàu, tiếp nhận thử thách. Tuy nhiên, ít bạn biết được con đường khởi nghiệp lại đầy trong gai thế này. Có tới 75% số bạn khởi nghiệp đã đi vào thất bại do chưa tìm hiểu kĩ lĩnh vực mình kinh doanh. Và chưa rèn luyện đủ kỹ năng cần thiết.

Để điều hành một doanh nghiệp tốt, bạn phải có khả năng đảm trách và am hiểu mọi vai trò. Như vậy bạn có thể điều hành tốt nhân viên và công ty của mình.

>Xem thêm: thiết kế website nhanh

Dưới đây là 8 lời khuyên của Seogiare dành cho doanh nghiệp nhỏ và các bạn có ý định khởi nghiệp:

1. Chấp nhận rủi ro và sẵn sàng thất bại

Thất bại không có gì ngăn cản bạn đi đến thành công cuối cùng. Hãy mạnh mẽ và thực tế lên, thất bại là một bước đi cần thiết để bạn đi đến thành công. Thất bại không phải là kết thúc, và mà một sự kêu gọi bạn cần phải thay đổi cách nhìn của mình. Nếu bạn có ý tưởng hay, hãy làm nó. Nếu bạn sợ đi một mình, hãy tìm một người bạn đồng hành. Thất bại đối với những doanh nghiệp bền vững chính là chìa khoá đi đến sự thành công.

>Xem thêm: giá thiết kế web trọn gói

2. Không bao giờ ngừng tạo thêm mối quan hệ

Hãy tạo cho mình những mối quan hệ cần thiết khi bạn gặp khó khăn. Những người bạn quen sẽ có thể là những người cho bạn lời khuyên tuyệt vời nhất. Ví dụ để xây dựng mối quan hệ không nhất thiết phải là từ người quen, facebook. Có thể là một từ một công ty cung cấp dịch vụ cho bạn. Bạn có thể hỏi nhân viên chăm sóc bạn có quen ai làm mảng này hay mảng kia, từ đó giới thiệu qua lại. Hãy để doanh nghiệp của bạn là một con tàu. Và những người bạn quen biết sẽ là những người ở trên con tàu đó đi suốt đoạn đường cùng bạn.

>Xem thêm: làm web trọn gói

3. Tìm hiểu thị trường ngách của bạn

Nhiều công ty khởi nghiệp thành công vì họ đã xác định được một thị trường ngách và đã dồn vào thị trường đó. Bằng cách khám phá một dịch vụ, sản phẩm hoặc tính năng, không ai khác nghĩ đến – hoặc ít nhất là có hiệu quả. Bạn đã mang lại cho công ty của mình một thành công.

4. Trở thành một sinh viên giỏi

Rất lâu sau khi bạn rời khỏi lớp học cuối cùng, bạn vẫn học được những điều mới mỗi ngày. Là một doanh nhân, bạn phải luôn là một sinh viên, sẵn sàng tư vấn. Lắng nghe những ý tưởng khác và học hỏi từ những người mà chính họ đã ở đó. Học hỏi những điều mới mỗi ngày sẽ giúp bạn có những ý tưởng đột phá hơn.

5. Đừng quá đặt nặng vấn đề tài chính của bạn

Seogiare biết rằng, khởi nghiệp cái đầu tiên cần phải nghĩ đến chính là tiền. Nhiều người vẫn hay nói rằng, bạn không thể kiếm nhiều tiền mà không muốn chi tiền. Hãy nghĩ rằng những việc mà bạn phải chi bây giờ, là bạn đang đầu tư cho sự thành công sau này. Nếu bạn có ít vốn, hãy chọn những mô hình đơn giản, tìm thêm một người bạn hợp tác sẽ giúp bạn chia nhỏ chi phí.

>Xem thêm: bang gia thiet ke web

6. Làm thêm một công việc bán thời gian

Như Seogiare đã nói ở trên, nếu bạn còn lo lắng về vốn. Hãy tìm một công việc bán thời gian có thể giúp bạn kiếm thêm một ít vốn để nuôi giấc mơ khởi nghiệp thành công của bạn. Rất nhiều bạn vừa khởi nghiệp, vừa đi làm thêm để có thêm nguồn vào để xây dựng công ty.

7. Hãy linh hoạt và lắng nghe thị trường

Ngay cả khi bạn đã chọn được cho mình một thị trường tốt, hãy luôn theo dõi và quan sát sự thay đổi thị trường của bạn. Bạn sẽ không bao giờ bị lung lay với những sự thay đổi đó. Ví dụ điển hình là ngành kinh doanh quần áo, bạn đã có chỗ đứng trong thị trường này, đã có lượng khách trung thành ổn định. Tuy vậy, bạn vẫn phải theo dõi xu hướng thời trang mới nhất để cho cửa hàng của bạn không bị lạc hậu.

8. Chăm sóc bản thân

Khởi nghiệp thành công sẽ là gì nếu bạn tự hủy hoại sức khoẻ của mình trong quá trình này? Không có gì quý giá bằng sức khỏe, đó là lý do tại sao bạn không nên bỏ bê sức khoẻ của mình vì mục đích kinh doanh của bạn. Đã có rất nhiều bạn lo làm ăn và không chịu ăn uống, hay ngủ đủ giấc. Kết quả là khi công ty thành công, thì cái bệnh tật gõ cửa hỏi thăm. Thế là có phải bạn đang làm tiền để chữa bệnh cho bạn không? Hãy cố gắng uống nhiều nước, ngồi 30p đứng dậy một chút, cho mắt nghỉ ngơi sau thời gian làm việc lâu. Đặc biệt là ăn uống đầy đủ nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938844990