5 điều bạn cần thay đổi trong tài khoản Facebook ngay bây giờ

Facebook một lần nữa là trung tâm của một vấn đề khác liên quan đến quyền riêng tư.

Trong một báo cáo của The New York Times. Có vẻ như Facebook đang cung cấp thông tin cá nhân của bạn cho rất nhiều công ty lớn lâu hơn nhiều so với những gì họ nói. Các công ty này có nhiều quyền truy cập hơn phần “Giới thiệu” của bạn.

Theo báo cáo, lượng thông tin có sẵn chắc chắn không dừng lại với tên của bạn và tên của bạn bè. Trong một tiết lộ gây sốc, Times đã báo cáo rằng một số công ty thậm chí đã có quyền truy cập vào tin nhắn riêng tư của bạn. Tôi sẽ đi đến ý chính của câu chuyện tiếp theo. Và sau đó cung cấp cho bạn năm điều bạn có thể làm ngay bây giờ để giúp bảo vệ thông tin cá nhân của bạn.

>Xem thêm: dịch vụ seo website chuyên nghiệp

Tin nhắn riêng tư của bạn đã được mở cho nhiều công ty

Facebook trước đây cho biết các thỏa thuận của họ với các công ty khác đã được ban hành để tích hợp “trải nghiệm Facebook” với các thiết bị di động. Các công ty và ứng dụng này đã được cấp quyền truy cập thông qua API của Facebook, đó là cách họ tương tác.

Khi bạn đăng nhập vào một dịch vụ khác bằng thông tin đăng nhập Facebook của bạn. Dịch vụ đó đang sử dụng API của Facebook để truy cập hệ thống của họ. The Times cho biết họ đã có thỏa thuận với hơn 150 công ty thông qua các ngành công nghiệp khác nhau.

Một trong những vấn đề lớn của báo cáo này là mức độ truy cập mà các công ty này đã được cấp. Báo cáo của Times cho biết công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft đã được cấp quyền truy cập vào tên của tất cả bạn bè của người dùng Facebook mà không có sự đồng ý. Mặc dù lớn hơn, Netflix và Spotify được cho là có khả năng đọc tin nhắn riêng tư của người dùng.

Không phải Facebook nói rằng họ đã dừng việc chia sẻ dữ liệu đó sao? Vâng, họ đã làm. Facebook cho biết họ đã ngừng thực hành vào tháng 5 năm 2015. Nhưng vào tháng 7. Facebook thừa nhận họ vẫn đang chia sẻ dữ liệu với hàng chục công ty. Với API Facebook. Các công ty này cùng với các dịch vụ khác đã có một cửa hậu vào Facebook trong nhiều năm.

>Xem thêm: thiet ke web theo yeu cau

Thực hiện các bước để bảo vệ chính mình

Facebook đã có tất cả các loại đấu tranh gần đây. Ai có thể quên Cambridge Analytica? Mọi thứ đã không tốt hơn khi Facebook thông báo sau đó rằng hàng chục triệu tài khoản đã bị hack. Có những trục trặc lớn khác ở đây và đó, nhưng tuần trước, một thông báo khác.

Lần này, Facebook cho biết họ đã phơi bày nhầm hàng triệu bức ảnh của người dùng và đây chỉ là từ năm 2018. Nó đang trở nên tồi tệ đến mức chính phủ Hoa Kỳ và các quốc gia khác đang xem xét tiềm năng cho các quy định nghiêm trọng.

Những sự cố này có thể gây phẫn nộ và ít nhất nên khiến bạn đặt câu hỏi về tình trạng tài khoản của chính mình. Nhưng nó thực sự không có vấn đề gì với việc bạn có bao nhiêu cài đặt quyền riêng tư. Vì rõ ràng dữ liệu của bạn được cung cấp theo một số cách khác. Tại thời điểm này, ngay cả các quỷ lùn Nga cũng nên xem xét việc bỏ nó.

Nhưng nếu bạn chưa sẵn sàng để nhảy tàu để bạn có thể kết nối với gia đình và bạn bè. Ít nhất hãy đảm bảo tài khoản của bạn được khóa như có thể.

>Xem thêm: thiet ke web gia re chuan seo

1. Xóa ứng dụng bạn đã cài đặt trên Facebook

Sau sự kiện Cambridge Analytica, Facebook đã thay đổi cách xử lý quyền truy cập của ứng dụng bên thứ ba vào dữ liệu của bạn và đình chỉ hàng trăm người trong số họ sau khi kiểm toán. Nhưng rất có thể, bạn vẫn được kết nối với các ứng dụng không bị chặn. Dưới đây là cách xem xét và hủy kích hoạt ứng dụng của bên thứ ba.

Truy cập Cài đặt tài khoản Facebook của bạn để truy cập cài đặt Ứng dụng và trang web.
Máy tính để bàn: Nhấp vào hình tam giác lộn ngược ở trên cùng bên phải, sau đó nhấp vào Cài đặt >> “Ứng dụng và trang web.”

Di động: Chuyển đến trang hồ sơ của bạn bằng cách nhấn vào “biểu tượng bánh hamburger” (ba đường kẻ ngang) ở góc dưới bên phải màn hình. Cuộn xuống, nhấn Cài đặt >> Cài đặt tài khoản >> Ứng dụng.

Trên trang Cài đặt ứng dụng, để vô hiệu hóa TẤT CẢ quyền truy cập ứng dụng của bên thứ ba chỉ bằng một cú nhấp chuột, hãy tắt khả năng tương tác với các ứng dụng. Trang web và trò chơi của bạn (trước đây gọi là Nền tảng).
Máy tính để bàn: Nhấp vào “Chỉnh sửa” trên “Ứng dụng, trang web và trò chơi” sau đó chọn “Tắt”.

Nhưng đó là cho một bảng đá sạch. Nếu bạn vẫn muốn chia sẻ quyền truy cập vào các ứng dụng có uy tín. Ví dụ Twitter hoặc Spotify, thì hãy vô hiệu hóa các ứng dụng khác. Đi theo tuyến đường này cũng sẽ cho phép bạn xem lại quyền truy cập và cấp độ dữ liệu của từng ứng dụng bên thứ ba.

2. Kiểm tra cài đặt quyền riêng tư của bạn

Bạn cũng có thể kiểm tra cài đặt cá nhân của mình và chạy Kiểm tra quyền riêng tư thông qua Facebook.

Trong Cài đặt, nhấp vào Phím tắt riêng tư

Nhấp vào từng bước, bao gồm “Xem lại một vài cài đặt bảo mật quan trọng”, “Quản lý cài đặt vị trí của bạn” và sau đó nhấp vào tùy chọn “thêm”.

Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào “Kiểm tra một vài cài đặt quan trọng” để chạy kiểm tra quyền riêng tư.

3. Thiết lập cảnh báo đăng nhập và nhận dạng hai yếu tố

Điều này là để đảm bảo rằng chỉ có bạn truy cập vào tài khoản của bạn.

Thiết lập nhận dạng hai yếu tố: Cài đặt >> Cài đặt tài khoản >> Bảo mật và đăng nhập >> sau đó cuộn xuống để sử dụng Xác thực hai yếu tố. Nhấp vào Chỉnh sửa >> chọn phương thức bạn muốn sử dụng. Bạn có thể chọn “Tin nhắn văn bản” hoặc “Ứng dụng xác thực”.

Thông báo đăng nhập: Cài đặt >> Bảo mật và Đăng nhập, sau đó chuyển đến phần “Thiết lập bảo mật bổ sung”. Chạm hoặc nhấp vào nút Chỉnh sửa của “Nhận thông báo về thông tin đăng nhập không được nhận dạng”. Sau đó bật thông báo Thông báo, Messenger và Email.

4. Thay đổi chi tiết liên lạc của bạn

Để giảm thiểu rủi ro trên một số thông tin cá nhân của bạn. Hãy thay đổi một số điều.

Đừng sử dụng tài khoản email chính của bạn. Tạo một địa chỉ email phụ chỉ được sử dụng cho Facebook. Theo cách đó, không có gì khác để tìm nếu nó bị hack.

Đừng liệt kê số điện thoại chính của bạn. Lấy số “ghi” bằng Google Voice chẳng hạn. Một lần nữa, số này sẽ chỉ được sử dụng cho Facebook.

5. Nghỉ ngơi hoặc đơn giản là hủy kích hoạt tài khoản của bạn

Có lẽ bạn chỉ mệt mỏi về nó. Nhưng thay thế là gì? Rất nhiều công ty truyền thông xã hội cố gắng cung cấp trải nghiệm khác với Facebook, nhưng không cạnh tranh trực tiếp với họ.

Ít nhất, không còn nữa (nhưng hãy thử, Google+). Có những lựa chọn thay thế của Facebook. Nhưng không có gì quá rộng rãi. Kiểm tra Ello hoặc có thể Next-Door. Có một số lựa chọn thay thế xã hội khác cho rằng quyền riêng tư của bạn được bảo vệ.

Không có gì đạt đến mức gây ra một cuộc di cư hàng loạt từ Facebook – ít nhất là chưa. Nhưng bạn có thể tạm nghỉ từ tài khoản của mình hoặc thậm chí tắt nó đi.

Nhưng nếu việc đóng tài khoản của bạn quá cực đoan. Hãy làm theo các bước trên để ít nhất bạn đã thực hiện phần của mình để bảo vệ quyền riêng tư của bạn. Bây giờ, có lẽ Facebook thực sự có thể bắt đầu thực hiện phần của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938844990