3 cách để phát triển podcast của bạn thông qua các biện pháp SEO

Podcast chỉ là một nguồn quảng bá thương hiệu khác. Nhưng nó phải được tối ưu hóa để hiển thị trong các công cụ tìm kiếm, YouTube và các nền tảng như Google Play và iTunes.

Ngoài dịch vụ seo kỹ thuật và các liên kết, nội dung thú vị, chất lượng cao, Hấp dẫn. Là một trong những trụ cột của bất kỳ chiến lược SEO thành công nào.

Chắc chắn, bạn cần biết cách ảnh hưởng đến podcast của mình cho SEO. Nhưng cũng về thứ hạng của chúng trên các nền tảng cụ thể được liên kết với podcast. Vì vậy, đây là một số mẹo về cách SEO nội dung podcast của bạn trên các nền tảng liên quan.

>Xem thêm: thiết kế web

1. Tiêu đề nói tất cả

Chà, làm thế nào bạn có thể lấy podcast của mình cho khán giả iTunes và Google Play được nhắm mục tiêu của bạn. Làm thế nào để họ biết rằng podcast của bạn có sẵn trên nền tảng, và sau đó chính tiêu đề của bạn sẽ kể toàn bộ câu chuyện bằng vài từ?

Thuật toán xếp hạng iTunes cho podcast đã tạo sự nổi bật lớn cho tiêu đề của podcast. Cùng với các yếu tố khác như tổng số người đăng ký và đánh giá cho một podcast cụ thể.

Một tiêu đề không nên là một tổng kết giàu từ khóa hơn là một thứ bạn nên tự hào. Hãy nhớ rằng, với tên podcast có thương hiệu, sẽ tốt hơn nếu thêm tiêu đề phụ giàu từ khóa. Và nếu bạn muốn thêm từ khóa trong tiêu đề hoặc phụ đề của mình. Đừng bao giờ gắn thẻ tác giả với từ khóa. Điều này sẽ bị Apple bắt gặp và sẽ gửi cho bạn một ghi chú cho biết thẻ tác giả của bạn không đại diện cho chương trình của bạn.

>Xem thêm: thiet ke web

2. Tối ưu hóa nguồn cấp RSS của bạn

Tối ưu hóa nguồn cấp RSS của bạn, thứ có giá trị cho podcast của bạn để quảng bá trên iTunes. Google Play Music và số lượng nền tảng tương tự. Tốt hơn là, nguồn cấp dữ liệu RSS của bạn là những gì người theo dõi đang đăng ký khi họ đăng ký nội dung podcast của bạn trên iTunes hoặc Google Play Music.

Nguồn cấp dữ liệu của bạn là tất cả về một thông báo ngắn cho thông tin podcast của bạn trên các nền tảng này. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn cập nhật tiêu đề hoặc mô tả chương trình của mình. Bạn cũng cần cập nhật nguồn cấp RSS của mình. Sẽ mất 24 giờ để bất kỳ trường nào cập nhật trên Google Play hoặc các thư mục khác.

Cách tốt nhất để kiểm soát SEO trên podcast của bạn là tạo nguồn cấp dữ liệu RSS.

>Xem thêm: thiết kế website giá rẻ

3. Kiểm soát trang web của bạn

Đúng, podcast là một tệp âm thanh. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể có được điểm SEO tốt nhất bằng cách tận dụng trang web của mình. Biến nó thành một điểm đến có giá trị để Google gửi lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Từ quan điểm SEO, luôn có cơ hội thu hút các liên kết đáng tin cậy hơn đến các trang web của chúng tôi. Một podcast tiềm năng chỉ là một loại nội dung nữa mà bạn có thể thu hút các liên kết đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938844990