12 Kinh Nghiệm Lái Xe Cho Người Mới

Lái xe là một điều mới mẻ, nhưng cũng đầy thử thách nếu bạn vẫn còn chưa có kinh nghiệm lái qua. Học lái xe là điều cần thiết, nhưng bạn sẽ chỉ học được những kiến thức cơ bản. Có những kinh nghiệm mà khi lái bạn mới đúc kết ra được. Để tiết kiệm thời gian, Seogiare sẽ bật mí cho bạn:

 12 kinh nghiệm khi lái xe mà bạn có thể sẽ không được dạy trong trường

1. Điều chỉnh gương sao cho phù hợp với tầm nhìn của bạn nhất

Nếu gương của bạn không được điều chỉnh chính xác, điểm mù sẽ xuất hiện. Điểm mù là một phần của con đường mà bạn không thể nhìn thấy, vì vậy bạn sẽ có thể va chạm vào ai đó nếu họ rơi vào điểm mù của bạn. Để loại bỏ các điểm mù, hãy điều chỉnh gương chiếu hậu để bạn có thể nhìn thấy những chiếc xe hai bên nhé.

Để kiểm tra xem có điểm mù nào không, lái xe qua một chiếc xe đang đỗ ngược lại, nhìn vào gương chiếu hậu của bạn. Nếu không thấy xe đó trong gương, thì đó chính là điểm mù. Mẹo nhỏ: sử dụng gương cầu lồi để giảm tối đa điểm mù của xe nhé.

>Xem thêm: bang gia thiet ke web

2. Học cách cảm nhận vị trí của bánh xe

Nếu bạn muốn có thể tránh ổ gà trên đường và không làm trầy xước mâm xe khi đỗ xe, bạn cần học cách cảm nhận vị trí của các bánh xe. Lấy một chai nhựa rỗng, giẫm lên chân và đặt nó trên đường. Thực hành lái xe cán lên chai nhựa với bánh trước bên trái và bên phải của bạn lần lượt. Mở cửa sổ để nghe tiếng chai để cảm nhận.

3. Đỗ xe bằng việc quan sát cửa sổ và kính chiếu hậu

Khi đỗ xe vuông góc, dừng lại một khi bạn thấy lề đường dưới gương bên. Bằng cách này, khoảng cách giữa xe và lề đường đã đạt mức độ an toàn, và bạn sẽ không đụng phải lề.

Khi đỗ xe song song phía trước, không ai muốn mâm xe của mình bị cà vào lề làm tray xước. Dán một miếng băng keo màu vào đáy kính chắn gió, vị trí ở giữa xe. Trong lúc đỗ, miếng băng keo trùng với lề được là đạt. Đối với đỗ lùi, khi bạn thấy lề đường trong gương, thì đây là khoảng cách an toàn cho xe của bạn.

>Xem thêm: thiết kế web giá rẻ hcm

4. Làm khô phanh của bạn sau khi lái qua vũng nước

Khi đi qua vũng nước, bạn nên đi chậm và duy trì tốc độ đó. Nếu bạn lái xe nhanh, nước sẽ chảy vào hệ thống đánh lửa và làm cho động cơ ngừng hoạt động.

Sau khi vượt qua một vũng nước lớn, đừng tắt động cơ và thay đổi tốc độ. Hãy làm khô phanh trước bằng cách nhấn bàn đạp ga, nhấn bàn đạp phanh một vài lần. Ma sát này sẽ gây ra nhiệt, nước sẽ bay hơi từ má phanh.

5. Để ý đến sự chuyển làn đường của xe phía trước

Nếu bạn đang chạy đằng sau một chiếc xe buýt, xe tải hay các xe có thể che tầm nhìn phía trước của bạn. Khi các xe phía trước đổi làn đường, hãy làm theo họ. Bởi vì họ quan sát được và biết được phía trước đang diễn ra điều gì.

6. Nếu một ngày xe bạn khởi động không lên, hãy bật đèn pha trước

Đôi khi vào thời tiết lạnh, chiếc xe của bạn sẽ không thể nổ máy khi đề lần đầu. Trước khi thử, hãy làm nóng ắc quy xe của bạn bằng cách bật đèn pha xe và để vài phút.

>Xem thêm: thiết kế web theo yêu cầu giá rẻ

7. Sử dụng chế độ gương ban đêm cho gương chiếu hậu

Nhiều bạn lái xe không để ý rằng gương chiếu hậu luôn có 2 chế độ: chế độ ban ngày và chế độ ban đêm. Để tránh bị mù bởi một chiếc xe phía sau bạn, hãy thay đổi góc của gương bằng cách kéo cần gạt xuống dưới nó.

8. Bật điều hòa

Ngay cả khi bạn không sử dụng điều hòa (ví dụ, vào mùa đông), hãy bật nó thường xuyên trong một khoảng thời gian ngắn. Nếu không, chất làm mát sẽ thấm ra, và các ống điều hoà sẽ khô.

9. Sử dụng phanh tay thường xuyên

Ngay cả khi bạn không đậu xe 90 độ, hãy sử dụng phanh tay thường xuyên để giữ cho nó hoạt động. Ngoại lệ duy nhất là thời tiết rất lạnh. Trong điều kiện như vậy, bạn nên tránh sử dụng phanh tay để má phanh không bị đóng băng.

10. Nếu xe ở làn đường bên cạnh đang giảm tốc độ, hãy làm theo

Nếu bạn thấy một chiếc xe ở làn đường bên cạnh đang giảm tốc độ, bạn cũng nên làm như vậy. Có khả năng người lái đang muốn chuyển làn, thấy có một con vật đi ngang qua, hay thậm chí là người đi bộ ‘băng bậy’

>Xem thêm: thiet ke website gia re tphcm

11. Đừng bị ảo giác của tốc độ thấp đánh lừa bạn

Trên một con đường thẳng, tốc độ dường như thấp hơn 2 lần so với tốc độ hiển thị trên hộp số. Nếu bạn không chậm lại trước khi rẽ, xe có thể bị lướt bánh.

12. Đừng quay vô lăng rẽ trước khi xe thực sự rẽ

Sẽ rất nguy hiểm nếu bạn quay bánh xe trước khi rẽ, bởi vì nếu có một chiếc xe từ đâm bạn từ đằng sau. Theo quán tính xe của bạn sẽ di chuyển theo hướng bánh xe, làm cho xe bạn đâm qua làn đường đối diện. Quay bánh trước khi rẽ cũng làm cho lốp xe bị mòn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938844990